Chưa ra mắt, iPhone 9 đã xuất hiện trong một video trên TikTok

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Một đoạn video được chia sẻ trên TikTok với nội dung được cho là của iPhone 9/ iPhone SE 2. Đây có thể là thiết kế của iPhone 9 sẽ được Apple phát hành trong vài tháng tới?

>>> Xem thêm:

Chiếc iPhone‌ trong video có các viền trên và dưới dày, nút Home Touch ID và màu xanh nước biển. Nhưng đáng chú ý, thiết bị này cũng có thiết kế các cạnh vuông vức, hoàn toàn không phù hợp với những tin đồn hiện tại về iPhone 9.

iPhone 9 có thể được ra mắt vào tháng 3

Mọi thứ chúng ta đã nghe về ‌iPhone‌ giá rẻ sắp ra mắt cho thấy nó sẽ giống hệt về mặt vật lý với iPhone 8 nhưng với bộ xử lý A13 được nâng cấp. Tin đồn cho thấy Apple sẽ định giá thiết bị ở mức 399 đô la. Ở mức giá đó, Apple khó có thể đưa nguồn lực phát triển vào một thiết kế thiết bị hoàn toàn mới giống như mô tả ở đây.‌

Chưa ra mắt, iPhone 9 đã xuất hiện trong một video trên TikTok

Chiếc iPhone‌ trong video có thể là iPhone 8‌ đã sửa đổi hoặc được thay một bộ vỏ mới.

Tin đồn cho thấy ‌iPhone‌ 9/ iPhone SE 2 sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2020. Với việc Apple cho biết sẽ lên kế hoạch cho một sự kiện vào ngày 31 tháng 3. Nếu thực sự có một sự kiện vào ngày 31 tháng 3, iPhone‌ mới sẽ được trình làng vào ngày này. Tại sự kiện này Apple có thể sẽ ra mắt thêm một số thiết bị khác như iPad Pro mới, MacBook Pro 13 inch, tai nghe cao cấp…

Tuy vậy với những ảnh hưởng của đại dịch, nguồn cung iPhone 9 trong thời gian đầu có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện tại các nhà máy sản xuất được cho là chỉ có thể hoạt động với 30 – 40% công suất. Chính vì thế có thể kế hoạch bán hàng của Apple sẽ bị ảnh hưởng.

Thiết kế, cấu hình của iPhone 9

Điệ thoại iPhone 9 sẽ có thiết kế giống như chiếc iPhone 8. Có nghĩa là sản phẩm sẽ đi kèm với màn hình Retina 4.7 inch. Màn hình này lớn hơn so với màn hình 4 inch của iPhone SE.

Chưa ra mắt, iPhone 9 đã xuất hiện trong một video trên TikTok
Thiết bị này sẽ sử dụng thiết kế màn hình viền trên/dưới khá dày để chứa camera selfie, loa thoại, các cảm biến. Nút Home vật lý được tích hợp cảm biến vân tay Touch ID.

Mẫu máy kế nhiệm của iPhone SE dường như sẽ bị không có giắc cắm tai nghe 3.5mm. Chiếc iPhone 9 được bổ sung khả năng kháng nước, chống bụi đạt tiêu chuẩn IP67.

Chiếc iPhone 9 sẽ có chipset A13 Bionic và RAM 3 GB. Thiết bị sẽ có sẵn 128GB dung lượng lưu trữ. Chipset A13 Bionic là con chip tương tự được tìm thấy bên trong dòng iPhone 11 và 11 Pro. Nó được xây dựng trên quy trình 7nm và khả năng xử lý GPU và AI.

Nhằm giữ giá bán hợp lý cho chiếc iPhone  9, Apple có thể sẽ không hỗ trợ 5G trên thiết bị này.

Camera chất lượng

Nhiều khả năng iPhone 9 sẽ sử dụng camera chính 12MP, khẩu độ f/1.8 như trên chiếc iPhone 8. Tuy nhiên, nhiều khả năng camera này sẽ được gia tăng kích thước cảm biến. Với việc gia tăng cảm biến sẽ mang đến chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Chưa ra mắt, iPhone 9 đã xuất hiện trong một video trên TikTok

Đặc biệt với camera khi người dùng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng vẫn cho ra những bức hình chất lượng tốt. Đó là chưa kể Apple chắc chắn sẽ mang đến những cải tiến phần mềm. Có thể được kế thừa một vài tính năng của dòng điện thoại iPhone 11 trên chiếc iPhone mới này.

Nếu chiếc iPhone 9 thực sự chạy chipset A13 Bionic, khả năng cao máy cũng sẽ quay được video 4K 60fps. Ngoài ra, thiết bị có thể  tích hợp thêm chế độ Portrait (Chân dung) vì Apple hiện đã có thể trang bị tính năng này ngay cả trên camera đơn nhờ công nghệ máy học.

>>> Xem thêm: Cách kiếm tiền trên Tiktok

Nguồn: macrumors

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Như Quỳnh Lê

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *