Chi phí để Apple sản xuất iPhone 14 Pro Max không cao hơn iPhone 13 Pro Max

Các nhà phân tích tuyên bố rằng chi phí linh kiện của Apple để sản xuất iPhone 14 Pro Max chỉ cao hơn 3,7% so với số tiền họ đã trả để sản xuất mỗi chiếc iPhone 13 Pro Max vào năm 2022.

Việc xây dựng vật liệu pha trộn đề cập đến chi phí sản xuất cho một sản phẩm, bao gồm tất cả các thành phần được sử dụng để lắp ráp sản phẩm cuối cùng. Trong phân tích iPhone 2023, có vẻ như chi phí để Apple sản xuất iPhone 14 Pro Max chỉ cao hơn một chút so với đối tác năm trước.

iPhone 14 pro 4
Chi phí để Apple sản xuất iPhone 14 Pro Max không cao hơn iPhone 13 Pro Max 10

iPhone 14 Pro Max 128GB đèn flash NAND tiêu tốn của Apple khoảng 464 USD, theo Counterpoint Research. Điều này cho thấy mức tăng 3,7% so với BOM ước tính cho iPhone 13 Pro Max.

Sự gia tăng chi phí phần lớn được tạo thành từ các thay đổi về chip, màn hình và máy ảnh, hiện cũng chiếm một phần lớn hơn trong hóa đơn vật liệu.

iphone 14 pro loi man hinh

Việc chuyển sang A16 Bionic từ A15 Bionic tiêu tốn của Apple cao hơn 11 đô la so với mẫu trước đó, điều này cũng nâng thị phần chi phí của nhóm xử lý lên 20% trong hóa đơn nguyên vật liệu. Màn hình always-on mới cũng làm tăng chi phí, với hiện chiếm 20% tổng số, tăng từ 19%.

Việc bổ sung camera chính 48 megapixel với cảm biến hình ảnh quad-pixel, cùng với hệ thống ổn định dịch chuyển cảm biến được nâng cấp đã làm tăng chi phí của danh mục camera lên 6,30 USD cho iPhone 14 Pro Max. Một lần nữa, tỷ lệ hóa đơn vật liệu cho máy ảnh cũng tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái lên 11%.

iphone 14 pro loi man hinh 2

Một trong số ít lĩnh vực giảm chi phí là nhóm tế bào, nhóm này đã chứng kiến tỷ lệ chi phí của nó giảm từ 14% xuống 13%. Điều này được cho là do giá linh kiện 5G giảm khi công nghệ này trở nên phổ biến hơn với các nhà sản xuất.

Counterpoint cũng ước tính chi phí của các thành phần do Apple thiết kế cũng đã tăng thị phần cho iPhone 14 Pro Max, với 22% hóa đơn vật liệu có nguồn gốc từ các yếu tố đó.

iPhone 14 pro man hinh 2

Sự gia tăng chi phí cho iPhone 14 Pro Max so với iPhone 13 Pro Max tổng thể là hơn 17 đô la một chút. Con số này thấp hơn một chút so với mức tăng 21,50 đô la trong chi phí xây dựng ước tính cho iPhone 13 Pro so với iPhone 12 Pro.

Bước nhảy vọt cuối cùng về chi phí vật liệu iPhone do Counterpoint tiết lộ là đối với iPhone 12, khiến Apple tốn kém hơn 21% chi phí mua linh kiện so với iPhone 11.

Nguồn: AppleInsider

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.