ChatGPT sắp nhận bản cập nhật mới, khắc phục tình trạng AI bị mất kiểm soát

OpenAI mới đây đã tuyên bố công ty sẽ tiến hành cập nhật phiên bản mới cho chatbot ChatGPT của mình nhằm khắc phục triệt để tình trạng AI bị mất kiểm soát như hiện nay trước các câu hỏi “khó nhằn” của người dùng.

Bản sửa lỗi ngày cũng đặc biệt chú trọng đến góc nhìn của AI trong các vấn đề như chính trị hoặc chủng tộc.

chatgpt 1

OpenAI cho biết bản cập mới sẽ có những “giới hạn hành vi đối với hệ thống trí thông minh nhân tạo”, sẽ có hệ thống phát hiện những câu trả lời mà chưa chắc mọi người đã đồng tình. “AI được huấn luyện dần theo nhu cầu cá nhân nhưng chúng tôi sẽ giới hạn hành vi của ChatGPT”

Du an moi 100

Lo ngại của người dùng về ChatGPT là có cơ sở kể từ khi Microsoft tích hợp thuật toán của chatbot này vào Bing Chat, hàng loạt những câu trả lời ngớ ngẩn hay thậm chí là đe doạ, xúc phạm ngược lại người dùng đã xuất hiện, điều này cho thấy AI vẫn chưa phù hợp để thương mại hoá, vẫn cần rất nhiều “sự kiểm soát hành vi” và bản cập nhật sắp tới của ChatGPT sẽ cải thiện điều này.

Du an moi 2023 02 19T194811.070

Chính Microsoft mới đây cũng đã giới hạn số lượng câu chat mỗi phiên làm việc giữa AI với người dùng xuống còn 5 câu hội thoại, cho thấy hãng vẫn chưa sẵn sàng và chưa có nhiều biện pháp kiểm soát chatbot của mình.

Theo Reuters

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.