CEO Apple – Tim Cook có thể kiếm được gần 50 triệu đô la tiền bồi thường trong năm nay

Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook có thể nhận được gần 50 triệu đô la tiền bồi thường nếu Apple đáp ứng tất cả các mục tiêu tài chính của , các cổ đông đã quyết định hôm nay trong một cuộc họp thường niên được Bloomberg nhấn mạnh.

Các lãnh đạo của Apple sẽ được bỏ phiếu lại

Cook được thiết lập để nhận mức lương cơ bản 3 triệu đô la, tiền thưởng 6 triệu đô la tiền mặt và giải thưởng cổ phiếu trị giá khoảng 40 triệu đô la. Lương của Cook giảm khoảng 40 phần trăm, khi anh ấy nhận được 99 triệu đô la vào năm 2022. Mức lương của anh ấy sẽ gắn chặt với hiệu suất tổng thể của công ty, với sự thay đổi được giới thiệu sau khi các cổ đông trở nên khó chịu về gói lương của anh ấy.

tim cook apple 2

Các cổ đông đã chấp thuận một đề xuất sẽ thấy mức lương điều hành được quyết định bằng một cuộc bỏ phiếu hàng năm và các giám đốc điều hành khác của Apple sẽ kiếm được khoảng 27 triệu đô la mỗi người vào năm 2023.

Điều này bao gồm giám đốc điều hành Jeff Williams, cố vấn chung Katherine Adams, giám đốc bán lẻ Deirdre O’Brien, giám đốc dịch vụ Eddy Cue, giám đốc phần mềm Craig Federighi, giám đốc tài chính Luca Maestri, và những người khác.

tim cook apple 3

Một số biện pháp mà Apple yêu cầu các nhà đầu tư từ chối đã không nhận đủ phiếu bầu để thông qua. Các cổ đông đã đề xuất kiểm toán dân quyền về các nỗ lực đa dạng của Apple, kêu gọi Apple báo cáo về sự phụ thuộc vào Trung Quốc hàng năm và yêu cầu Apple báo cáo về khoảng cách lương tại công ty.

Tạm kết

Tất cả các thành viên hội đồng quản trị của Apple đã được bầu lại, bất chấp các đề xuất kêu gọi loại bỏ Al Gore và Tim Cook.

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: MacRumors


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.