Camera của OnePlus 6 so tài với siêu phẩm iPhone X

Cnet đã thực hiện các thử nghiệm để xem: Liệu một chiếc smartphone tầm trung OnePlus 6 có thể sở hữu camera đánh bại một flagship cao cấp như iPhone X ?

Về ảnh chụp thông thường

Điểm chung: Cả 2 điện thoại đều được đặt trên cùng một giá đỡ kép để đánh giá, tuy có chênh lệch 1 chút về vị trí nhưng nó không đáng kể.

Tuy nhiên:

Do camera của OnePlus 6 có góc rộng hơn một chút so với iPhone X nên hai bức ảnh như được chụp ở hai góc khác nhau. Và với các ống kính góc rộng thì ảnh mà thiết bị đem lại sẽ bị méo một chút ở các góc.

Khi đầy đủ các điều kiện cơ bản như ánh sáng hay góc chụp thì iPhone X cho ra những bức ảnh nhỉnh hơn một chút, màu sắc sống động cùng chi tiết rõ ràng, chân thật. Chất lượng ảnh của OnePlus 6 lại thấp hơn, màu sắc và độ bão hòa của máy không được như chiếc iPhone X.

dieu-kien-thuong-iphone-x-didongviet

Ảnh được chụp bằng iPhone X ở điều kiện thông thường cho màu sắc sống động với chi tiết sắc nét

dieu-kien-thuong-oneplus-6-didongviet

Ảnh được chụp bằng OnePlus 6 cho góc rộng hơn iPhone X

Đánh giá bài kiểm tra 1: iPhone X thắng cuộc với những gì mà camera của nó đã thể hiện. Nhưng iPhone X lại thua OnePlus 6 bởi chế độ Pro Camera trên máy giúp điều chỉnh thủ công các thông số máy ảnh. Còn iPhone X muốn làm điều này thì phải thông qua một ứng dụng khác và phải chi trả một khoản nhỏ để được sử dụng.

Về video

Khi chuyển sang chế độ video, độ rung và tương phản của OnePlus 6 cao hơn trong khi iPhone X đem lại những thước phim khá mượt, ánh sáng cũng tự nhiên và tinh tế hơn.

Điểm chung: Cả hai đều có khả năng quay video slow-motion với tốc độ 240 fps/giây ở độ phân giải Full HD.

Tuy nhiên: Chất lượng đoạn video được quay từ iPhone X nét và mượt mà hơn một chút. Nhưng OnePlus 6 khi quay với tốc độ 480 fps/giây ở độ phân giải HD lại có khả năng tạo ra những thước phim với những phút giây ngắn ấn tượng và nổi trội hơn.

iPhone X cho video chất lượng, mượt mà và rõ ràng hơn chiếc OnePlus 6

Đánh giá bài kiểm tra 2: Về chất lượng video thì iPhone X tốt hơn hẳn, nhưng về chất lượng khi quay chậm thì OnePlus 6 lại nhỉnh hơn.

Về chế độ Zoom

Điểm chung: Khi zoom 2x, cả iPhone X và OnePlus 6 đều cho ra những bức ảnh đẹp mắt và chất lượng tương đồng nhau.

Tuy nhiên: Khi thực hiện zoom xa hơn thì ảnh mà iPhone X cho sẽ chi tiết hơn. OnePlus 6 chỉ có khả năng zoom kỹ thuật số, trong khi đó iPhone X có một ống kính riêng biệt dùng để zoom quang học.

zoom-iphone-x-didongviet

Ảnh Zoom từ iPhone chi tiết, rõ ràng hơn

zoom-oneplus-6-didongviet

OnePlus 6 chỉ được trang bị khả năng zoom kỹ thuật số

Đánh giá bài kiểm tra 3: Khi Zoom ảnh, iPhone X sẽ cho ra chất lượng ảnh tốt, chi tiết hơn và sắc nét hơn.

Về ảnh chụp chân dung

OnePlus 6 có một cảm biến 20MP dành để chụp chân dung, vì thế nên ảnh của máy thu được nhiều phông nền hơn. Điều này sẽ tốt khi mục đích của bạn là vừa muốn lấy cả chủ thể lẫn phong cảnh.

Còn nếu muốn thể hiện chủ thể nổi bật hơn, có lẽ iPhone X sẽ là lựa chọn tốt khi sử dụng ống kính tele để chụp ảnh chân dung giúp chủ thể được giữ lại các chi tiết nhưng phông nền phía sau lại hẹp hơn.

chan-dung-iphone-x-didongviet

Ảnh chân dung từ iPhone X cho chủ thể nổi bật hơn

chan-dung-oneplus-6-didongviet

Phong cảnh được OnePlus 6 thu vào hình nhiều hơn iPhone X

Đánh giá bài kiểm tra 4: Có lẽ chỉ những người tiêu dùng mới biết được rằng chiếc máy nào thật sự tốt với họ nhất khi mỗi thiết bị là mỗi tính năng khác nhau.

Về ảnh xóa phông

Điểm chung: Khi chụp ảnh xóa phông, hai chiếc smartphone đều không chỉnh nhiệt độ màu sắc.

Tuy nhiên: Ảnh xóa phông của iPhone X lại cho chủ thể được nổi bật hơn và độ chính xác cũng hơn OnePlus 6 đôi chút. Nhưng độ tương phản của iPhone X cao nên màu da sẽ trầm hơn. Trong khi đó thì người được chụp trên OnePlus 6 bắt mắt với tông da lạnh.

xoa-phong-iphone-x-didongviet

iPhone X cho ảnh xóa phông chất lượng với tông màu trầm hơn

xoa-phong-oneplus-6-didongviet

Tông da lạnh bắt mắt trên người được chụp bởi OnePlus 6

Đánh giá bài kiểm tra 5: Bạn quan trọng về chất lượng ảnh hơn hay cầu toàn về con người của mình ? Chắc bạn đã có đáp án cho mình về chiếc điện thoại nào phù hợp với cá tính của bạn nhất.

Về Camera Selfie

Điểm chung: Hai cụm camera selfie đều chất lượng với chế độ chụp chân dung và xóa phông bằng phần mềm.

Tuy nhiên: Hiệu ứng xóa phông của iPhone X hay bị lem vào chủ thể có thể là do độ phân giải của iPhone X thấp hơn của OnePlus 6. Nhưng iPhone X mang đến những tấm ảnh tự nhiên hơn với tông màu ấm trong khi góc rộng của OnePlus 6 lại cho việc selfie nhóm trở nên dễ dàng hơn hết. Và ảnh selfie của OnePlus 6 cũng không được tự động lật lại như iPhone X.

selfie-iphone-x-didongviet

Ảnh selfie của iPhone sẽ được lật lại tự động mới màu sắc trầm ấm

 

selfie-oneplus-6-didongviet

OnePlus 6 gây ấn tượng với khả năng chụp góc rộng và hiệu ứng xóa phông chính xác bằng camera trước

Đánh giá bài kiểm tra 6: OnePlus 6 đã chiến thắng iPhone X với camera góc rộng của máy. Nhưng iPhone X lại nhỉnh hơn về những tính năng cơ bản màu sắc hay tự động lật ảnh sau khi selfie. Còn về khả năng xóa phông lại phải phụ thuộc vào người tiêu dùng rồi.

Về ảnh tĩnh được chụp điều kiện ánh sáng yếu

Điểm chung: Sở hữu khẩu độ lớn nên khả năng chụp ảnh trên hai máy khi không đủ ánh sáng đều khá ấn tượng. Khả năng tái tạo các khung hình sắc nét và chi tiết, ảnh cũng không bị bệt hay noise quá nhiều.

thieu-sang-iphone-x-didongviet

Ảnh được chụp từ iPhone X trong điều kiện thiếu ánh sáng vẫn chi tiết

thieu-sang-oneplus-6-didongviet

OnePlus 6 trong khi thiếu ánh sáng vẫn cho ảnh bắt mắt, ít nhiễu

Và cũng chẳng chiếc smartphone nào thắng ở hạng mục này khi một vài bức ảnh trên OnePlus 6 cho ra đẹp hơn. Nhưng cũng có khi vài tấm ảnh trên iPhone X lại đem đến chất lượng tốt hơn.

Về video được quay trong điều kiện ánh sáng yếu

Điểm chung: Khả năng thu âm của cả hai chiếc điện thoại đều có chất lượng tương đương nhau, chỉ dừng lại ở mức vừa đủ.

Tuy nhiên: Trong khi video được quay bởi OnePlus 6 bị nhiễu hạt thì chiếc iPhone X gây ấn tượng với chất lượng video mượt mà, sắc nét.

iPhone X cho chất lượng video tốt và mượt mà hơn OnePlus 6 ngay cả trong điều kiện thiếu sáng

Đánh giá bài kiểm tra 7: Về ảnh tĩnh có lẽ sẽ không tìm được người nhỉnh hơn nhưng chiếc iPhone X lại chiến thắng rõ ràng với khả năng quay video khi thiếu ánh sáng của mình.

Kết luận

Ở mục video và zoom, iPhone X đã chiến thắng. Với ảnh chân dung, trong khi iPhone X làm bức ảnh trông rực rỡ hơn và chi tiết sắc nét hơn thì OnePlus 6 cho màu sắc tự nhiên và ảnh chân dung góc rộng. Đối với chụp phong cảnh, chụp chân dung và khi thiếu sáng thì OnePlus 6 cũng chứng tỏ nó cũng chẳng hề kém hơn hơn chút nào. Qua đó ta có thể thấy, dù chỉ ở phân khúc tầm trung nhưng OnePlus vẫn có thể trở thành đối thủ đáng gờm của chiếc siêu phẩm nhà Táo qua những gì nó đã thể hiện.

>>Xem thêm: Trên tay OnePlus 6 phiên bản màu đỏ sang chảnh nhất

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.