Các tính năng nổi bật được dự đoán có mặt trên iPadOS 15 trước WWDC21 khiến không ít iFan đứng ngồi không yên

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

iPadOS 15 của Apple dự kiến sẽ mang lại rất nhiều bất ngờ cho người dùng khi ra mắt tại WWDC 2021 năm nay. Hệ điều hành dành cho iPad này có khả năng cao sẽ xuất hiện vào ngày 7 tháng 6 tới. Trong khi chờ đợi thông báo chính thức, các chuyên gia đã tổng hợp được các tính năng có thể sẽ xuất hiện.


Xem thêm:


Vào cuối năm 2019, iPadOS 13 đã được tách ra khỏi iOS 13. Tuy nhiên, vào năm 2020, iPadOS 14 không thực sự mang lại nhiều điều mới mẻ. Do đó, rất nhiều người dùng kỳ vọng vào iPadOS 15 lần này.

Ứng dụng của MacOS có trên iPadOS 15: Final Cut Pro, Logic Pro và hơn thế nữa

Ở trạng thái hiện tại, iPadOS 15 sẽ không thay thế được hầu hết PC hoặc Mac chạy Windows của người dùng. Lý do là bởi iPadOS được cho là một hệ điều hành điện thoại cao cấp. Nó chỉ chạy được các ứng dụng điện thoại. Do đó, nó thiếu các ứng dụng máy tính để bàn mà người dùng cần.

Final Cut Pro trên iPadOS 15

Nhưng liệu Apple có thực sự muốn iPad thay thế MacBook không? Đương nhiên là không. Tuy nhiên, nhiều người đã suy đoán rằng chúng ta sẽ nhận được các ứng dụng MacOS trên iPad. Ví dụ như trình chỉnh sửa video Final Cut Pro và máy trạm âm thanh kỹ thuật số Logic Pro. Do đó, điều này khá thú vị.

Xcode sẽ xuất hiện trên iPadOS 15

Tính năng này dành cho nhà phát triển và cũng được đồn đại có mặt trên iPadOS 15. Các nhà phát triển tạo ứng dụng cho MacOS, iOS và iPadOS phải sử dụng phần mềm Xcode của Apple. Tuy nhiên, nó chỉ khả dụng trên MacOS.

Xcode trên iPadOS 15

Đã từng có rất nhiều người yêu cầu về điều này và tất cả đều có lý do của nó. Họ muốn phát triển ứng dụng trên iPad. Điều này tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với trên Mac. Ai cũng muốn tất cả ứng dụng MacOS chạy trên iPad. Ngay cả khi chỉ có Xcode xuất hiện thì đây là một dấu hiệu tốt rằng Apple đang chuyển các úng dụng trên laptop cho tablet.

Mở được đa ứng dụng trên một màn hình và có thanh ứng dụng luôn hiển thị

Việc iPad chạy đa nhiệm tốt hơn sẽ rất tuyệt. Ngay bây giờ trên iPadOS 14, bạn chỉ có thể chạy hai ứng dụng trong chế độ Split View. Tuy nhiên, có một giải pháp phức tạp để tải thêm một ứng dụng nữa trong Slide Over và có thể cả video trong cửa sổ bật lên.

Đa ứng dụng trên iPadOS 15

Tuy nhiên, ứng dụng Slide Over luôn che khuất một trong hai ứng dụng trong Split View. Về cơ bản, nó không phải là một trải nghiệm đa nhiệm tối ưu. Thay vào đó, việc sử dụng nhiều app hơn cùng lúc ở chế độ cửa sổ mới giống máy tính để bàn có vẻ hợp lý hơn.

Cuối cùng là thanh ứng dụng nên được để ở chế độ luôn luôn hiển thị. Điều đó giúp tiết kiệm pin hơn mỗi khi cần chuyển ứng dụng. Ngoài ra, thanh này cũng nên được làm lại nhỏ hơn để tăng diện tích màn hình.

Instagram và các ứng dụng iPhone khác mở trên Slide Over

Một số ứng dụng nhất định, đáng chú ý nhất là Instagram, không bao giờ có hỗ trợ đầy đủ cho iPad. Do đó, khi bạn sử dụng chúng, nó sẽ lật màn hình sang hướng dọc ngay cả khi bạn khóa tablet chế độ ngang. Thật dễ dàng khi chỉ cần mở Instagram và các ứng dụng tương tự ở chế độ xem Slide Over. Về cơ bản, đây là một cửa sổ bật lên có kích thước màn hình điện thoại.

Chế độ xem Slide Over

Bằng cách này, các ứng dụng như vậy sẽ trông giống như dự kiến ​​và không làm gián đoạn quy trình làm việc của bạn bằng cách thay đổi hướng màn hình. Hiện tại, Apple không cho phép các ứng dụng không được tối ưu hóa mở theo cách này hoặc trong Chế độ Split View. Nhưng hy vọng chúng ta sẽ có thể mở được trong iPadOS 15.

Nguồn: Phonearena

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Phan

Ăn ngủ với hình, làm tình với chữ. Có thể làm mọi thứ lên đỉnh, đặc biệt là từ khóa.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *