Biến mọi trang web thành ứng dụng với Chrome 124 (Phiên bản thử nghiệm Canary)

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Ứng dụng (app) đang ngày càng phổ biến – thay thế cho website trên thiết bị di động khi mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Tuy nhiên, trên máy tính, chúng ta vẫn phải sử dụng trình duyệt để truy cập các website. Điều này đôi khi gây ra sự bất tiện khi phải luôn mở nhiều tab trình duyệt.

1. Chrome 124 trên PC sẽ biến mọi trang web thành ứng dụng?

May mắn thay, Google vừa cho ra mắt tính năng mới trên trình duyệt Chrome 124 phiên bản thử nghiệm Canary giúp người dùng cài đặt bất kỳ website nào thành một ứng dụng độc lập trên máy tính. Điều này giúp mang lại trải nghiệm tương tự như khi sử dụng ứng dụng trên điện thoại ngay trên máy tính để bàn.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 13T204219.895

Trước đây, để có được trải nghiệm gần giống ứng dụng, người dùng phải sử dụng các ứng dụng web tiên tiến (Progressive Web App – PWA). Tuy nhiên, PWA vẫn phải mở trong trình duyệt và không thực sự giống như một ứng dụng độc lập.

2. Cách hoạt động của tính năng mới trên Chrome 124

Với Chrome 124 Canary, mọi thứ sẽ thay đổi. Khi truy cập một trang web, người dùng chỉ cần nhấp vào tùy chọn “Cài đặt trang như ứng dụng” để tạo ra một cửa sổ ứng dụng riêng biệt cho trang đó. Sau đó, một biểu tượng mới sẽ được tạo trên màn hình desktop và một lần nhấp chuột là có thể mở website ngay lập tức mà không cần trình duyệt.

3. Cách sử dụng tính năng mới

Để thử nghiệm tính năng này, bạn cần cài đặt phiên bản Canary của Chrome và bật hai tùy chọn: “chrome://flags/#web-app-universal-install” và “chrome://flags/#shortcuts-not-apps”. Đây hiện mới chỉ là tính năng trong phiên bản thử nghiệm của Chrome 124. Mong rằng tính năng này sẽ sớm được triển khai rộng rãi hơn trong tương lai.

Ngoài ra, phiên bản ổn định sắp tới của Chrome còn bổ sung nhiều tính năng hữu ích khác như đọc văn bản to, đọc tài liệu PDF trực tiếp hoặc cải thiện chia sẻ nhóm tab. Người dùng hoàn toàn có thể mong đợi nhiều trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng trình duyệt Chrome.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: Gizmochina


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Anh Tuấn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, niềm đam mê với công nghệ là nguồn cảm hứng cho những bài viết của mình tại Dchannel. Với mong muốn không chỉ chỉ chia sẻ kiến thức chuyên môn mà còn mang đến cái nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới cho độc giả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *