Bằng sáng chế tiết lộ Galaxy Note 20 sẽ có màn hình thác nước siêu cong

Samsung vẫn chưa bắt đầu bán dòng Galaxy S20 nhưng điều này không ngăn cản được những thảo luận về dòng Galaxy Note 20 mới. Các flagship dòng Note mới đây lộ hình ảnh bằng sáng chế cho thấy máy có màn hình hiển thị thác nước.

>>> Xem thêm:

Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã chấp thuận yêu cầu của Samsung về bằng sáng chế cho một số thiết bị công nghệ mới. Đây có thể là bằng sáng chế cho Galaxy Note 20 vào cuối năm nay. Hình minh họa kèm theo bằng sáng chế có màn hình hiển thị thác nước với các nút vật lý nhô ra qua kính.

Bằng sáng chế với màn hình thác nước mới

Công nghệ được cấp phép cho Samsung được bằng sáng chế gọi là màn hình cong. Tương tự như những gì Huawei đã làm với màn hình Mate 30 Pro. Nhưng cho phép sử dụng các nút nguồn hoặc nút âm lượng bằng cách cho chúng nhô ra trên màn hình.

bằng sáng chế galaxy note 20

Nhà sản xuất dường như đã chuẩn bị từ tháng trước khi có một chiếc điện thoại có màn hình uốn cong/ thác nước sử dụng điều khiển cảm ứng ảo. Huawei trước đó đã quyết định sử dụng các điều khiển cảm ứng ảo cho Mate 30 Pro.

Bằng sáng chế này cho thấy một số thông tin thú vị về chiếc Galaxy trong tương lai. Máy có thể có máy chiếu hình ba chiều hiển thị hình ảnh lập thể trong không khí. Các tính năng khác có thể bao gồm cảm biến điện cơ (EMG), cảm biến điện não đồ (EEG), cảm biến điện tâm đồ (ECG) và cảm biến vân tay. Xét nghiệm EMG được sử dụng để tìm các bệnh về thần kinh cơ. Cảm biến điện não đồ theo dõi hoạt động điện của não. Trong khi đó cảm biến ECG sẽ giống như cảm biến được tìm thấy trên một số đồng hồ thông minh nhất định, tìm kiếm nhịp tim bất thường.

USPTO đã trao tặng bằng sáng chế cho Samsung số 10,561,027. Bằng sáng chế ban đầu được nộp tại các tiểu bang trong quý đầu tiên của năm 2018. Trước đó nó được nộp tại Hàn Quốc trong quý đầu tiên năm 2017.

Thông số kỹ thuật dự kiến Galaxy Note 20

Theo truyền thống, dòng Galaxy Note bao gồm các tính năng mới mà không được tìm thấy trên dòng Galaxy S. Nguyên nhân có thể do hạn chế về thời gian hoặc giá cả. Galaxy Note 20 năm nay có thể trang bị camera selfie trong màn hình. Điều này cho phép Samsung giảm kích thước viền màn hình của máy.

Cung cấp sức mạnh cho điện thoại sẽ là chipset Snapdragon 865 7nm. Mặc dù bộ xử lý Snapdragon 865+ có thể sắp được ra mắt. Con chip mới này dự kiến sẽ được sản xuất vào quý 3 ( tháng 3 – tháng 9). Trong khi đó, Samsung đang hướng đến việc phát hành điện thoại vào tháng 7 hoặc tháng 8. Do đó, con chip mới có thể sẽ không ra mắt kịp để trang bị cho dòng Note 20.

thông số kỹ thuật dự kiến galaxy note 20

Dòng Galaxy S20 đã được trang bị camera sau với tính năng Space Zoom nổi bật. Do đó, người dùng cũng có thể mong đợi tính năng này được trang bị cho dòng Note 20 mới. Đây là hệ thống camera dựa trên kính tiềm vọng cung cấp zoom lai 100x trên camera tele 48MP của Galaxy S20 Ultra. Camera 108MP trên S20 Ultra sử dụng chế độ ghép ảnh 9:1 pixel để tạo ra hình ảnh 12MP sắc nét và ít nhiễu hơn. Nhiều dự đoán mô-đun camera sau của S20 Ultra sẽ được sử dụng trên dòng Galaxy Note tiếp theo. Đây là một dự đoán tốt lành cho các flagship dòng Note.

Với cây bút S-PEN, người dùng cũng đang mong đợi một số tính năng mới. Công ty cũng dự sẽ tăng dung lượng pin của điện thoại. Có thể Galaxy Note 20+ sẽ có viên pin 5000 mAh. Tăng 63% so với pin 4300 mAh được trang bị cho Note 10+. Galaxy Note 20 sẽ có cùng dung lượng pin 4000 mAh như trên Galaxy S20. Tăng 14.3% so với pin 3500 mAh được tìm thấy trên thiết bị Note 10 tiền nhiệm.

Dòng Galaxy Note 20 dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 7 hoặc tháng 8 tới. Vẫn còn khá sớm để có thông tin chính xác về các model. Cùng theo dõi để cập nhật những thông tin mới nhất về điện thoại trong thời gian tới.

Nguồn: Phonearena

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.