Art of Conquest – Game chiến thuật đa chủng tộc có đồ họa đẹp

Art of Conquest là tựa game online có lối chơi chiến thuật thời gian thực vô cùng hấp dẫn. Trong game là các nhân vật vô cùng mạnh mẽ cố chiến thuật và lối chơi đa dạng. Tham gia trò chơi ngay để có nhiều trải nghiệm thú vị. Xem ngay bài viết bên dưới để biết thêm chi tiết nhé.

1. Thông tin game Art of Conquest

Bên dưới là một vài thông tin chi tiết về game Art of Conquest.

  • Thể loại: Chiến thuật, hành động, nhập vai
  • Đồ họa: Đồ họa 3D, màu sắc tươi sáng
  • Chế độ: Online, chơi đơn
  • Độ tuổi: 9+
  • Nhà phát hành: Lilith Games SG Pte. Ltd
  • Nền tảng: iOS, Android
  • Ngày ra mắt game: 23/6/2017
  • Giá game: Miễn phí (Có phí khi mua gói VIP)

2. Cốt truyện Art of Conquest

Game Art of Conquest là một câu chuyện mô tả cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa các quốc gia tại phương Tây phồn hoa với sự xuất hiện các hình ảnh của những chàng hiệp sĩ, lâu đài tráng lệ, tháp tên…Không chỉ chứa đựng những điều đó, thế giới trong Art of Conquest còn ẩn chứa các loại phép thuật bí ẩn và những loài sinh vật kỳ bí.

Art of Conquest
Cốt truyện Art of Conquest

3. Gameplay Art of Conquest

Cốt truyện của trò chơi hấp dẫn vô cùng thì đi kèm theo đó là phần gameplay cũng được các game thủ đánh giá khá cao.

3.1. Lối chơi

Đầu tiên, Art Of Conquest cho phép bạn xây dựng một vương quốc và tham gia các guild lớn. Nhiệm vụ của bạn là triệu tậphuấn luyện ra những chiến binh, võ tướng hùng mạnh. Sau đó bạn dùng chúng để tham gia vào chiến trường, và lúc này bạn sở hữu một hệ thống thẻ bài độc đáo trong tay. Những lá bài này có chức năng kích hoạt sức mạnh đặc biệt của các chiến tướng để ngăn chặn các đợt tấn công của kẻ thù và hỗ trợ cho bạn một lợi thế nhất định tại một thời điểm quan trọng.

Art of Conquest
Vương quốc trong game

Khi người chơi bắt gặp một nhóm hay một đội quân địch hoặc một con quái vật bất kỳ thì bạn phải khai triển đội hình chiến đấu của mình để đánh bại chúng, phải vượt qua chướng ngại vật thì mới có thể tiếp tục di chuyển tới các mục tiêu tiếp theo.

Để vượt qua mỗi cuộc chiến và giành phần thắng về mình thì các game thủ sẽ phải chọn thẻ bài có chứa quân đội mà mình muốn khai triển. Bạn lựa chọn vị trí bất kỳ để thành lập quân đội, tuy nhiên thời gian bày binh chỉ trong một khoảng nhất định nên cần suy nghĩ sáng suốt và nhanh chóng.

Trong đội hình của bạn bắt buộc phải có Hero lãnh đạo mới triển khai tấn công được. Bạn có thể chọn lựa nhiều Hero để đội hình tấn công trở nên mạnh mẽ hơn, nhưng cũng vì thế, bạn phải loại bớt một số đơn vị chiến đấu khác.

Art of Conquest
Hero lãnh đạo ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu

Những tín đồ game chiến thuật sẽ nhanh chóng làm quen với lối chơi dàn trận theo ô vuông vô cùng thân thuộc, theo đó mỗi vị tướng sẽ sở hữu thế mạnh ở một loại binh chủng cố định và các loại binh chủng xuất hiện trong trò chơi này cũng xung khắc nhau rất rõ ràng.

Ngoài ra, đặc điểm nổi trội của Art of Conquest còn nằm ở việc game được thiết kế như một cuộc phiêu lưu MMO. Người chơi này thách đấu người chơi khác để làm suy yếu đối thủ, đồng thời thu về cho mình các chiến lợi phẩm. Nhờ sự tương tác chéo của thể loại trò chơi này đã thể hiện sự nâng cấp và mức độ giải trí của trò chơi này mang lại vượt xa so với các game xây dựng vương quốc khác.

Art of Conquest
Lối chơi dàn trận theo ô vuông

Cuối cùng, Art Of Conquest thiết kế nhiều chế độ chơi thú vị. Người chơi có thể tự do lựa chọn ở lại và xây dựng, nâng cấp thành phố của mình, chiến đấu với quái vật trong chế độ PVE. Hay tham gia vào các trận chiến kịch tính trong PVP ở khoảng thời gian thực. Người chơi có thể tham gia củng cố bức tường phòng thủ thành phố của họ hoặc điều phối quân đội đến cùng tham chiến để nhằm hỗ trợ đồng minh của minh.

3.2. Đội quân

Art Of Conquest rất đa dạng bao gồm 5 đội quân chính, điển hình là:

Human – cân bằng và ổn định: Human sở hữu sức mạnh khá đồng đều, không quá mạnh nhưng đồng thời không hề yếu kém ở bất kỳ phương diện nào, chính vì vậy mà Human luôn sở hữu lượng người chơi vô cùng  đông đảo. Human sở hữu 2 dòng range unit: Cung và Nữ Tu. Nữ Tu là loại range unit chuyên biệt để hồi máu, nên Cung luôn giữ vị trí sát thương chính của Human và không thể thay thế được.

Art of Conquest
Human

Lùn – dễ hòa nhập, khó lên đỉnh cao: Khả năng dồn sát thương của tộc Lùn luôn nổi tiếng,bên cạnh đó Lùn cũng là một tộc sở hữu sức mạnh đa năng giống như Human, thậm chí nó còn mạnh hơn, xuất sắc hơn ở nhiều phương diện đáng kể. Lùn là tộc sở hữu hai loại lính trọng điểm là Mech và xe Tank và cả 2 đều có chung thuộc tính Mech. Tộc này có dàn range unit đa dạng nhất trong các tộc khi sở hữu Rocket, Súng và Xe Tank và cả 3 dòng này đều rất mạnh và đều là thương hiệu nổi tiếng.

Art of Conquest
Lùn

Lich – siêu cường của thời đại mới: Lich nổi tiếng là tộc lầy lội nhất trong 5 tộc đội quân với khả năng câu kéo, dây dưa và cực kỳ lỳ lợm. Thêm vào đó, nó còn sở hữu đa năng hơn các sức mạnh, ở thời điểm hiện tại Lich có thể chiếm giữ vị trí là tộc có khả năng gây sát thương ổn định hàng đầu. Lich là tộc độc nhất không sở hữu lính có thuộc tính hình người, vì thế lính của Lich chiếm ưu thế “đánh đến chết thì thôi”.

Art of Conquest
Lich

Rakan – Những sát thủ lầm lũi: Đây là là những sát thủ nổi tiếng ở đấu trường PvP, tuy nhiên, sau những cập nhật tệ hại thời gian gần đây thì Rakan ở late game đang mất đi vị trí của mình. Nhưng Rakan vẫn là tộc có tính đột biến khá cao, tuy sức mạnh đã giảm xuống khá nhiều lại chỉ mạnh ở chế độ PvP, còn với các phương diện khác lại vô cùng yếu ớt nên Rakan rơi vào cảnh “không ai ngó ngàng”.

Art of Conquest
Rakan

Sylvani – kẻ đập tan ách thống trị của Lich: Sylvani là tộc có khá nhiều loại lính cỡ lớn và khổng lồ nhất trò chơi, mạnh mẽ và xuất sắc ở hầu hết các phương diện và đặc biệt đây là đối thủ mà Lich luôn phải dè chừng. Gần như toàn bộ lính Sylvani đều có thuộc tính ma thuật, mỗi Cung Tiên là thuộc tính lính hình người.

Art of Conquest
Sylvani

3.3. Thả rồng

Rồng là sinh vật đóng vai trò quan trọng trong đội hình quân đội của bạn và như một đơn vị siêu cấp. Người chơi có thể khai triển chúng trong pvp / siege / pve / void với số lần được giới hạn mỗi ngày.

Art of Conquest
Thả rồng

Game thủ có thể thu thập trứng rồng miễn phí đầu tiên của mình bằng cách chia sẻ sự kiện trên nền tảng Facebook (nó sẽ hiện lên trong tab sự kiện của bạn) và một quả trứng miễn phí khác từ chế độ Void. Bạn chỉ cần cho mình một quả trứng để bắt đầu.

Sau khi tải xong bản update, bạn sẽ phát hiện một tòa nhà mới trong căn cứ của mình mang tên Dragon Lair. Bạn hãy bấm vào nút Abyss mới khi chọn cơ sở của bản thân. Nếu bạn không tìm thấy 1 trong 2 thứ này, hãy update lại trò chơi. Khi vào trong Hang, bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Ấp trứng Rồng của riêng mình.

Art of Conquest
Hang động Rồng

Mỗi con rồng sở hữu 7 khả năng là 1 trong 3 loại sau: Khả năng màu vàng là khả năng ảnh hưởng đến nền kinh tế của vương quốc bạn xây dựng (sản xuất, năng lực tài nguyên, nghiên cứu, tốc độ xây dựng, v.v.). Chúng là khả năng bị động và sẽ luôn có hiệu lực khi bạn sở hữu Rồng.

Art of Conquest
Mỗi con rồng sở hữu 7 khả năng

Khả năng màu cam – Đây là những phép thuật của Rồng mà bạn có thể dùng trong một trận chiến PVP để gây sát thương cao hoặc vô hiệu hóa quân địch. Bạn cần triển khai hiệu quả Rồng kết hợp cùng quân đội của mình cho những thứ này. 

Khả năng màu tím – Loại này mang lại những ảnh hưởng đến quân đội của người chơi, đem đến cho họ nhiều hp / đòn tấn công hơn, v.v. 

3.4. Thành trì

Thành trì trong Art Of Conquest là 1 công trình tráng lệ mà bạn đã xây dựng trong vương quốc của mình nhằm mục đích hỗ trợ nó chống lại kẻ thù. Bạn cần gia nhập vào một vương quốc bất kỳ trước đó để tăng level, và sau khi đủ cấp độ, bạn có thể tự xây dựng cho mình 1 vương quốc riêng biệt. Các thành trì được build là dựa trên level của bạn, cấp độ càng cao, thành trì càng lộng lẫy và càng có nhiều công dụng hơn.

Art of Conquest
Thành trì tráng lệ

3.5. Lục địa

Athaly: Là đất nước có vị trí ở gần giữa bản đồ, sở hữu ưu thế là gần nhiều thành phố quan trọng trên bản đồ, có thể lập trạm BOT cướp xe hàng trong các khu vực trung tâm thành phố. Có 1 hàng xóm gần duy nhất là Dunwuft, có khá ít kẻ thù và dễ mở rộng thứ 2 sau vàng.

Khoảng cách giữa Athaly các vương quốc khác phù hợp (trừ cam), đều đó giúp dễ dàng mở rộng thành phố, ít gặp cản trở từ thế lực thù địch bên ngoài. Sở hữu nhiều mỏ tài nguyên trong vùng đất có thể kiểm soát. Ở cuối game thường sở hữu diện tích rộng nhất.

Khuyết điểm của lục địa này là diện tích đất bị giới hạn bởi cấp độ thành trì lớn, đặc biệt là những thành trì gần thủ phủ. Dễ bị tấn công mạnh khi các nước còn lại liên minh với nhau.

Dunwuft: Sở hữu khá nhiều mỏ tài nguyên quan trọng gần thủ phủ, khá phù hợp phát triển tộc Lùn. Khó bị Rồng vàng và Rồng tím tấn công. Có thể mở rộng đánh chiếm vùng Athaly do lục địa này giới hạn cấp độ cao hơn so với Dunwuft.

Bất lợi là lục địa này bị kẹp bởi AthalySkarn, khó phát triển lâu dài nếu không có sự liên minh. Phải đối mặt thường xuyên với 2 nước màu xanh, không thể đánh chiếm được những thành trì quan trọng để cướp xe hàng xa lúc đầu game. Cuối game thường nát trước nếu không có sự liên minh với đồng đội nào.

Art of Conquest
Bản đồ các vương quốc

Skarn: Khoảng cách giữa Skarn và 2 nước láng giềng khá ổn định, có thể chiếm giữ nhiều thành trì dễ dàng. Cạnh tranh các thành trung tâm thành phố với Athaly. Lúc đầu, Skarn thường chiếm được số lượng đáng kể các thành trì. Dễ dàng lấn chiếm thành ở bên phía cam.

Bất lợi của lục địa này là bị kẹp chặt và chèn ép bởi 2 nước camxanh lá (2 nước nhỏ), việc xảy ra tranh chấp giành thành trì ở gần biên giới là không thể tránh khỏi. Phía trung tâm lại cạnh tranh khu vực với Athaly. Diện tích kiểm soát lúc đầu không đáng kể, thường phải chạy xa để thu thập các mỏ lớn.

Neferak: Vị trí nằm ở cuối bản đồ, ban đầu sở hữu vùng đất khá lớn. Chiếm lợi thế khi chiến đấu tranh giành đất đai với Athaly. Sở hữu vị trí phát triển khá thuận lợi, gần trung tâm. Nếu dồn quân vào lúc ban đầu sẽ chiếm diện tích lớn nhất map. Sở hữu diện tích lớn nhưng lại rất ít mỏ. Hay bị nhiều nước liên minh lại tấn công. Các khu vực có mỏ tài nguyên luôn là vị trí tranh chấp lớn. Lực lượng càng đánh càng yếu. Khó ra ngoài thoát thân nếu bị các nước khác cản trợ, chặn đường.

4. Đồ hoạ – Âm Thanh Art of Conquest

Gameplay của trò chơi này khá thu hút nhưng để làm nên sự thành công của Art of Conquest không thể thiếu sự hỗ trợ của đồ họa và âm thanh.

4.1. Đồ họa

Art of Conquest sở hữu nền đồ họa rất bắt mắt, tạo ấn tượng mạnh mẽ ngay từ những lần chơi đầu tiên và cũng thân thiện với người chơi. Art of Conquest tạo nên sự đa dạng trong bối cảnh, từ vùng Greenland tươi xanh đến những ngọn núi  và nghĩa trang phủ đầy tuyết trắng. Các nhân vật trong game cũng được làm rất đặc sắc, tỉ mỉ giúp cho đồ họa trở thành một khía cạnh cuốn hút của Art of Conquest.

Art of Conquest
Đồ họa đặc sắc

Điểm nổi bật của trò chơi là thiết kế theo cách mà game thủ có thể nhìn rõ sự chuyển động của toàn đội quân trong suốt một trận chiến. Bạn có thể xem xét kỹ càng từng kỹ năng chiến đấu hoặc bước di chuyển, ra đòn tấn công của bất kỳ quân lính nào ngay cả khi bạn đang theo dõi toàn bộ đội quân của mình trên màn hình điện thoại. Vì thế, giúp người chơi điều chỉnh chiến thuật đánh hiệu quả bởi bạn có thể quan sát hướng tấn công của từng nhân vật của mình.

4.2. Âm thanh

Art of Conquest sở hữu một hệ thống âm thanh bắt tai, kết hợp giữa các âm thanh trong lúc tham gia chiến đấu, tiếng xây nhà, xây thành trì và cả tiếng của các nhân vật trong quá trình đối thoại với nhau.

Art of Conquest
Âm thanh

5. Cấu hình chơi Art of Conquest

  • Android: 4.1 trở lên
  • iOS: 9.0 trở lên

Tải Art of Conquest trên Android

Tải Art of Conquest trên iOS

6. Giới thiệu các điện thoại chơi game Art of Conquest tốt

7. Kết luận

Art of Conquest được đánh giá là tựa game mang lại tính giải trí cao. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm các thông tin của tựa game này cũng như có nhưng giây phút trải nghiệm vô cùng thú vị cùng nó nhé.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những thông tin về công nghệ mới nhất. Cảm ơn bạn vì đã theo dõi đến hết bài viết lần này của mình. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu sản phẩm với nhiều mức giá cực kỳ nhé.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.