Apple Watch tiếp tục cứu mạng chủ nhân bị bệnh tim

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Apple Watch là một chiếc đồng hồ thông minh với những tính năng tuyệt vời. Một lần nữa, phụ kiện đã cứu sống chủ nhân của mình nhờ kịp thời cảnh báo nhịp tim ở mức báo động.

Câu chuyện đồng hồ thông minh Apple Watch cứu sống mạng người đã dần trở nên quen thuộc. Một lần nữa, Apple Watch đã cho thấy giá trị của nó. Nó giúp dõi sức khoẻ, đo nhịp tim và cảnh báo người dùng kịp thời nếu cần sự trợ giúp y tế.

Gần đây nhất, một thanh niện người Úc tên Mike Love (24 tuổi) đã tránh khỏi cái chết nhờ lời cảnh báo từ chiếc Apple Watch. Bình thường, nhịp tim của anh khi nghỉ ngơi là 60 lần/phút. Nhưng trong khi đang ngủ, Mike Love đã nhận được thông báo từ Apple Watch là nhịp tim của anh tăng lên 130-140 lần/ phút.

apple watch cuu song mang nguoi

Một nam thanh niên trẻ tuổi đã được cứu sống nhờ Apple Watch cảnh báo nhịp tim kịp thời

Ngay sau đó, anh ta đã tới bác sĩ và được chẩn đoán có một lỗ hổng trong trái tim từ khi sinh ra. Ngoài ra, phổi của anh ta đang bơm vào tâm nhĩ phải của trái tim thay vì tâm nhĩ trái. Bác sĩ phẫu thuật tim mạch của Love, Giáo sư Michael Wilson, nói rằng điều này làm cho máu lưu thông khắp phổi và ngăn nó đi vào phần còn lại của cơ thể.

Rõ ràng, Apple Watch đã kịp thời phát hiện một vấn đề rất lớn của Love. Bác sĩ sau đó đã tiến hành phẫu thuật với một vết rạch nhỏ và sử dụng robot daVinci 3D cứu sống Love. Ngay sau khi phục hồi sức khoẻ và trở về nhà, Mike Love đã nói rằng anh sẽ không thể sống mà không đeo đồng hồ Apple Watch.

>> Xem thêm : Apple Watch bán chạy nhất thế giới, Nokia thành công nhất MWC 2018

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *