Báo cáo thị trường smartphone khu vực Tây Âu trong Quý 1/2023: Apple và Samsung dẫn đầu doanh số bán hàng

Báo cáo thị trường smartphone khu vực Tây Âu trong quý 1/2023 cho thấy Apple và Samsung tiếp tục là hai nhà sản xuất điện thoại dẫn đầu về doanh số bán hàng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về báo cáo này trong bài viết dưới đây.

1. Apple và Samsung dẫn đầu thị trường smartphone Tây Âu

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint, trong quý 1/2023, Apple và Samsung tiếp tục là nhà sản xuất smartphone dẫn đầu thị trường Tây Âu về doanh số bán hàng. Apple giữ vị trí đầu tiên với 37% doanh số bán hàng, trong khi Samsung đứng thứ hai với 34% doanh số bán hàng. Các nhà sản xuất khác như Xiaomi, Oppo và Huawei đều có sự suy giảm về doanh số bán hàng trong quý 1/2023.

Apple is breathing down Samsung's neck in another key region as far as smartphone sales go

Báo cáo cũng cho thấy iPhone 14 là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của Apple trong quý 1/2023 tại khu vực Tây Âu, đặc biệt là phiên bản Pro Max. Trong khi đó, Samsung Galaxy S22 được đánh giá là sản phẩm bán chạy nhất của Samsung trong quý 1/2023.

2. Tình hình thị trường smartphone Tây Âu và xu hướng tiêu dùng

Mặc dù Apple và Samsung tiếp tục là nhà sản xuất dẫn đầu thị trường smartphone tại Tây Âu, tuy nhiên, báo cáo cũng cho thấy thị trường smartphone Tây Âu đang gặp phải nhiều thách thức. Một trong những thách thức đó là sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các nhà sản xuất Trung Quốc như Xiaomi, Oppo và Vivo.

apple iphone 14 samsung s23 ultra 3

Ngoài ra, báo cáo cũng cho thấy xu hướng tiêu dùng của người dùng smartphone tại Tây Âu đang thay đổi. Người dùng đang tìm kiếm những sản phẩm có giá cả hợp lý và tính năng tốt, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khi nhu cầu làm việc và học tập từ xa tăng cao.

Tuy nhiên, với sự ra mắt của iPhone 14 và Samsung Galaxy S22, hai sản phẩm được đánh giá là có giá cả cao hơn so với các sản phẩm khác trên thị trường. Điều này cho thấy người dùng vẫn có nhu cầu với những sản phẩm cao cấp và có tính năng độc đáo.

3. Tạm kết

Báo cáo thị trường smartphone khu vực Tây Âu trong quý 1/2023 cho thấy Apple và Samsung tiếp tục là nhà sản xuất dẫn đầu về doanh số bán hàng. Mặc dù thị trường đang gặp phải nhiều thách thức, nhưng với việc ra mắt các sản phẩm cao cấp như iPhone 14 và Samsung Galaxy S22, Apple và Samsung vẫn giữ được vị thế của mình trên thị trường smartphone Tây Âu.

apple vuot samsung 3 2

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của người dùng trong tương lai, các nhà sản xuất cần tập trung vào việc phát triển những sản phẩm có giá cả hợp lý và tính năng tốt, đồng thời cũng cần đưa ra những giải pháp và dịch vụ mới phù hợp với xu hướng tiêu dùng hiện tại.

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Di Động Việt mong muốn thực hiện sứ mệnh “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến khách hàng một cách tốt nhất. Với sự cam kết, thay đổi, cải thiện, nâng cấp để mang đến những giá trị tốt nhất nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng trước, trong và sau khi đã mua hàng tại Di Động Việt trên toàn hệ thống cửa hàng.

Nguồn: PhoneArena


Xem thêm:


1/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.