Apple sẽ từ bỏ cung cấp thông tin người dùng cho EU

Các nền tảng Công nghệ lớn bao gồm Apple, Google và Twitter đã cung cấp dữ liệu người dùng hàng tháng cho Liên Minh Châu Âu, để tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về nội dung. Tuy nhiên, trong phát ngôn mới nhất, đại diện Apple đã từ bỏ hành động này.

Du an moi 22

Các công ty có thời hạn đến ngày 17 tháng 2 năm 2023, để tự báo cáo số lượng người dùng hàng tháng của họ cho EU. Theo Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số mới (DSA), bất kỳ công ty nào như vậy có hơn 45 triệu người dùng đều phải tuân thủ kiểm toán, quản lý rủi ro và chia sẻ dữ liệu với các cơ quan chức năng.

Theo Reuters, Apple, Google, Meta và Twitter, đều đã xác nhận rằng chúng vượt quá ngưỡng 45 triệu người dùng. Trong trường hợp của Apple, công ty tuyên bố rằng chỉ có iOS App Store của họ vượt quá 45 triệu người dùng – nhưng họ cũng sẽ tự nguyện áp dụng các quy tắc DSA cho các cửa hàng ứng dụng Mac, Apple Watch và Apple TV của mình.

Du an moi 20

“Apple dự định, trên cơ sở hoàn toàn tự nguyện, sẽ điều chỉnh từng phiên bản App Store hiện có (bao gồm cả những phiên bản hiện không đáp ứng ngưỡng chỉ định VLOP) với các yêu cầu DSA hiện có đối với VLOP,” công ty cho biết trong một tuyên bố, “bởi vì các mục tiêu của DSA phù hợp với mục tiêu của Apple

Twitter báo cáo có 100,9 triệu người dùng hàng tháng ở EU. Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết tổng số người dùng đăng nhập hàng tháng là 278,6 triệu cho Google Maps, 274,6 triệu tại Google Play, 332 triệu cho Google Tìm kiếm, 74,9 triệu cho mua sắm và 401,7 triệu trên YouTube.

Du an moi 21

Meta đã báo cáo 255 triệu người dùng trung bình hàng tháng trên Facebook, ở EU và khoảng 250 triệu trên Instagram.

Ebay cũng báo cáo số liệu của mình cho EU, nhưng nói rằng nó nằm dưới ngưỡng 45 triệu.

Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số được thiết kế để đặt ra các hạn chế đối với nội dung trực tuyến và kiểm duyệt. Nó liên quan đến việc khiến các công ty Công nghệ lớn phải chịu trách nhiệm kiểm soát và gỡ bỏ nội dung bất hợp pháp.

Nguồn: AppleInsider

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.