Apple thay đổi nhà cung cấp linh kiện Face ID trên iPhone 15 Pro

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo nói rằng Apple đang chuyển đổi nhà cung cấp cho các thành phần Face ID của mình trong iPhone 2023, được cho là vì nó cải thiện hiệu suất và mức tiêu thụ điện năng.

dynamic island iphone 14 pro

Hiện tại, Kuo nói rằng sự kết hợp giữa công việc thiết kế của Lumentum và sản xuất của Win Semi có nghĩa là các thành phần Face ID của họ nằm trong 50% dòng iPhone 14. Ông báo cáo rằng Apple đang chuyển sang Sony và thị phần của các công ty trước đó sẽ giảm xuống còn từ 30% đến 40% với dòng iPhone 15.

iPhone 14 pro man hinh 3 1

Kuo tin rằng Sony cung cấp “lợi thế công nghệ” và cụ thể là công ty có thể “giảm mức tiêu thụ điện năng (có lợi cho thời lượng pin) hoặc cung cấp hiệu suất ToF tốt hơn trong cùng mức tiêu thụ điện năng (có lợi cho máy ảnh và các ứng dụng AR tiềm năng).”

iPhone 14 pro max man hinh

Mặc dù Kuo không nói điều này, nhưng nếu sự cải thiện là đáng kể, có khả năng chỉ những hạn chế về dung lượng mới ngăn Sony nhận được thị phần lớn hơn. Kuo dự đoán rằng trong tương lai, Sony “có thể sẽ tiếp tục nhận đơn đặt hàng của Lumentum/Win Semi từ các khách hàng thương hiệu khác.”

iphone 15 pro lidar 3

Tin tức về việc Apple thay đổi nhà cung cấp cho một thành phần iPhone 15 Pro được đưa ra khi Kuo cũng dự đoán việc tái cấu trúc nhà cung cấp cho tai nghe thực tế ảo của Apple.

Nguồn: AppleInsider

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.