Apple đang có ý định mua lại “gã khổng lồ” Netflix

Một nguồn tin mới đây đã tiết lộ rằng Apple đang có ý định thâu tóm dịch vụ xem phim trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay là Netlix. Apple cũng có dịch vụ xem phim của riêng hãng là Apple TV với nhiều nội dung độc quyền khá hấp dẫn tuy nhiên số lượng đầu phim của dịch vụ này vẫn thua kém Netflix khá nhiều.

1. Apple sẽ mua lại Netflix? Hợp nhất với Apple TV?

Liệu Apple sẽ mua lại ông trùm dịch vụ xem phim trực tuyến Netflix hay đây chỉ là tin đồn? Hãng sẽ hợp nhất Netflix với Apple TV nếu thương vụ này xảy ra thật? Chúng ta cùng bài viết tìm hiểu chi tiết nhé.

2. Apple ngày càng chú trọng đến mảng dịch vụ

Không chỉ được biết đến là hãng sản xuất phần cứng – nổi bật là các dòng iPhone, iPad, MacBook mà Apple còn đang lấn sân sang mảng dịch vụ một cách đầy nghiêm túc.

Apple mua lại Netflix

Apple đặc biệt chú trọng đến dịch vụ giải trí, nhất là âm nhạc và phim ảnh, chúng ta có thể thấy sự tăng trưởng đáng ngạc nhiên của dịch vụ âm nhạc trực tuyến Apple Music trong những năm qua, là minh chứng cho thấy “Táo Khuyết” không hề dạo chơi ở thị trường này.

3. Thâu tóm Netflix, Apple sẽ trở thành gã khổng lồ nội dung phim ảnh trực tuyến

Tuy nhiên mảng phim ảnh của Apple có lẽ không được khởi sắc như dịch vụ âm nhạc Apple Music, Apple TV vẫn còn khá ít người dùng tiếp cận và số đầu phim của dịch vụ này vẫn còn khá ít dù một trong số chúng đều là những tựa phim truyền hình chất lượng.

Apple mua lại Netflix

“Gã khổng lồ” Netflix đang chứng kiến sự tụt giảm người dùng nghiêm trọng do ảnh hưởng của kinh tế toàn cầu và tình trạng chia sẻ tài khoản giữa người dùng khiến hãng bị thất thu. Netflix có lẽ sẽ nghĩ đến việc bán mình cho các công ty lớn như Disney hoặc Apple hoặc cũng có thể là Amazon.

Apple mua lại Netflix

Nếu Apple thành công mua lại Netflix và với óc kinh doanh “tinh ranh” của Tim Cook, mảng dịch vụ phim ảnh của “Nhà Táo” lại càng thêm khởi sắc, có thể Netflix sẽ trở thành một phần của gói Apple One, một dạng gói cước combo “tất cả trong một”, dễ dàng chia sẻ cùng người dùng gia đình với mức giá rẻ hơn nhằm thu hút lượng lớn người dùng đăng ký tham gia.

4. Netflix kết hợp với hệ sinh thái Apple, tại sao không!

Một số nội dung trên Netflix hiện nay đã hỗ trợ âm thanh Spatial Sound trên iPhone cùng tai nghe AirPods và chỉ có hệ sinh thái Apple mới mang lại sự đồng nhất dịch vụ phần cứng lẫn phần mềm như hiện tại.

Apple mua lại Netflix

Nếu Netflix và Apple TV trở thành một nhà, sẽ ngày càng có nhiều nội dung tối ưu hơn cho iDevices, khiến người dùng thèm muốn sở hữu thiết bị của hãng.

5. Apple sẽ tách riêng Netflix hay gộp lại với Apple TV?

Nhiều khả năng về mặt pháp lý Apple sẽ chưa thể gộp Netflix cùng với Apple TV làm một, Netflix sẽ vẫn hoạt động độc lập, hỗ trợ nhiều nền tảng khác dưới sự quản lý của công ty mẹ là Apple.

Apple mua lại Netflix

Vì thương vụ này vẫn chỉ mới là tin đồn nên chúng ta vẫn phải chờ đợi nhiều thông tin chính xác hơn trong tương lai, nếu thương vụ này thật sự xảy ra.

6. Tổng Kết

Bạn có cảm nhận gì về việc Netflix sẽ bị Apple thâu tóm? Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới nhé.

Nguồn: Gizchina.com


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.