Apple Pay Later sử dụng lịch sử giao dịch để xác định uy tín tín dụng

Khách hàng đăng ký Apple Pay Later sẽ được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm lịch sử chi tiêu của họ tại các dịch vụ của Apple trước đó và trên những thiết bị họ sở hữu.

Apple Pay Later là dịch vụ mua ngay, thanh toán sau mà công ty đã công bố vào tháng 6 năm 2022. Nó cung cấp cho khách hàng cơ hội tài trợ cho việc mua hàng bằng cách thực hiện bốn khoản thanh toán trong sáu tuần.

apple pay 4 1

Theo một báo cáo mới từ Bloomberg, tiêu chí cho vay Apple Pay Later sẽ phụ thuộc một phần vào lịch sử của người dùng với Apple. Điều đó bao gồm lịch sử chi tiêu của họ tại cửa hàng bán lẻ Apple, App Store và thậm chí cả các thiết bị Apple mà họ sở hữu.

Các tiêu chí cho các khoản vay đã được tiết lộ như một phần của thử nghiệm nội bộ công ty. Báo cáo nói rằng những người thử nghiệm đã thấy sự chấp thuận cho vay từ 1.000 đô la trở xuống.

Apple Pay Later 3 3

Bloomberg tuyên bố rằng dịch vụ mới sẽ cho phép Apple sử dụng “trove” dữ liệu mà họ có về khách hàng. Dữ liệu này bao gồm chi tiêu tại các cửa hàng bán lẻ của công ty, giao dịch trên App Store và thanh toán ngang hàng của Apple Cash.

Apple có thể dễ dàng xác định khách hàng nào sở hữu thiết bị nào, ai có Thẻ Apple và số tiền họ giao dịch qua thanh toán ngang hàng của Apple Cash. Tuy nhiên, dữ liệu của Apple về lịch sử khách hàng dừng lại ở Apple Pay.

Apple Card Savings Account JPG

Đây là những gì Apple nói về Apple Pay và dữ liệu:

Apple không lưu trữ hoặc có quyền truy cập vào số thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước ban đầu mà bạn sử dụng với Apple Pay. Và khi bạn sử dụng Apple Pay với thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước, Apple không giữ lại bất kỳ thông tin giao dịch nào có thể được gắn lại với bạn — các giao dịch của bạn vẫn ở giữa bạn, người bán hoặc nhà phát triển và ngân hàng hoặc tổ chức phát hành thẻ của bạn.

Không rõ chính xác dữ liệu nào Apple sẽ có sẵn để xác định uy tín tín dụng của người dùng ngoài việc biết những giao dịch mua nào đã được thanh toán bằng phương thức nào. Có khả năng, Chính sách Bảo mật và Điều khoản Dịch vụ sẽ phác thảo chính xác cách Apple xác định uy tín tín dụng.

Apple Card

Báo cáo giải thích rằng các ưu đãi cho vay sẽ hết hạn sau 30 ngày và các ứng dụng đôi khi sẽ yêu cầu bản sao ID chính phủ, số an sinh xã hội đầy đủ và xác minh hai bước trên tài khoản Apple. Điều quan trọng, tình trạng khoản vay với Apple Pay Later sẽ không ảnh hưởng đến quyền truy cập vào các dịch vụ khác của công ty.

Apple Pay Later dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2022 nhưng đã bị trì hoãn đến đầu năm 2023. Nó hiện đang được nhân viên thử nghiệm và dự kiến sẽ ra mắt trong những tuần tới.

Nguồn: AppleInsider

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.