Apple Maps phiên bản đập đi xây lại sẽ có mặt trên iOS 12

Apple đã đưa ra thông tin xây mới Apple Maps nhằm cạnh tranh trực tiếp với Google. Phiên bản mới sẽ được ra mắt trên iOS 12 với độ hữu ích và chính xác hơn.

apple-maps-didongviet

Apple Maps hứa hẹn là đối thủ nặng ký của Google Maps

Sau khi ra mắt Apple Maps vào năm 2012, Apple đã cố gắng nâng cấp và phổ biến ứng dụng này đến mọi người dùng. Tuy nhiên nó vẫn không thể cạnh tranh với nguồn dữ liệu khổng lồ có sẵn trong Google Maps. Giải pháp? Apple sẽ đại tu hoàn toàn ứng dụng:

  • Khả năng hiển thị hình ảnh được cải thiện và chi tiết hơn,
  • Nhận thức ngữ cảnh tốt hơn,
  • Cập nhật liên tục những thay đổi của địa điểm, đường dành cho người đi bộ

chi-tiet-ban-do-maps-didongviet

Giao diện hiển thị mới (bên phải) của Apple Maps cực kỳ chi tiết

Cụ thể, Apple đang tập trung vào một vài khía cạnh quan trọng cho Maps mới. Trước tiên, Apple muốn cải thiện độ chính xác, được cập nhật thường xuyên và nhanh chóng hơn rất nhiều so với trước đây.

Việc xây dựng ứng dụng bản đồ mới từ đầu không hề dễ dàng. Apple đã phải thu thập dữ liệu và dữ liệu đặc thù từ người dùng với cam kết bảo mật thông tin. Ví dụ: thay vì thu thập dữ liệu về toàn bộ chuyến đi, hãng chỉ thu thập thông tin một đoạn nhỏ của những chuyến đi đó. Vì vậy, không thể biết được người dùng đi đâu. Những phân đoạn dữ liệu này cũng được thu thập ẩn danh. Nhân viên của Apple không thể biết người dùng nào đang thực hiện chuyến đi nào.

du-lieu-maps-didongviet

Những chiếc xe thu thập dữ liệu địa điểm của Apple

Apple cũng thu thập thông tin từ máy ảnh vệ tinh có độ phân giải cao và thông tin được thu thập từ những chiếc xe mang nhãn hiệu Apple Maps. Dữ liệu đó giúp Apple xác định những địa điểm như hồ bơi, khu vực thể thao… Ngoài ra, những chiếc iPhone trên khắp thế giới sẽ gợi ý cho Apple những trải nghiệm mà người dùng mong muốn.

Đây có thể là một dự án khó khăn nhưng người hưởng lợi nhất chính là người dùng. Cùng chờ xem, liệu Apple có thể vượt mặt Google Maps không nhé.

Xem thêm: Apple phát hành iOS 12 BETA công khai đầu tiên đến người dùng

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.