Morgan Stanley: Apple là cổ phiếu hàng đầu được mua nhiều nhất 2023

Bất chấp những gì vẫn là một môi trường vô cùng thách thức đối với các nhà sản xuất phần cứng máy tính, Morgan Stanley cho rằng cổ phiếu Apple là lựa chọn tốt nhất cho năm 2023 vì một năm thú vị phía trước đối với công ty.

Trong một phân tích mới về tỷ lệ các công ty Big Tech thuộc sở hữu của các quỹ hưu trí và các tổ chức khác, Morgan Stanley kết luận rằng Apple đang chứng kiến “quyền sở hữu thấp” và cho rằng năm 2023 là thời điểm để đầu tư.

apple event 2023 1

Quyền sở hữu tổ chức này của Apple cũng đã giảm. “Tăng số danh mục đầu tư tổ chức tích cực của Apple trong quý 4 đã giảm 58 bps Q / Q xuống còn 5,10%”, các nhà phân tích cho biết trong một báo cáo mà AppleInsider nhìn thấy, “mức thấp nhất trong hơn 1 năm.”

Morgan Stanley nói rằng họ thừa nhận rằng “Apple không hoàn toàn miễn nhiễm với nhu cầu điện tử tiêu dùng ngày càng xấu đi”, các nhà phân tích của họ “nhìn thấy 5 cơn gió ngược mang phong cách riêng trong 6-9 tháng tới khiến Apple trở thành lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho năm 2023.”

apple store india 2

Bốn trong số năm cơn gió ngược đó liên quan đến các vấn đề cụ thể mà Apple dự kiến sẽ thấy hoặc thực hiện vào năm 2023:

  • Dịch vụ đẩy nhanh tăng trưởng
  • Đáp ứng được nhu cầu cho iPhone 15
  • Tai nghe Apple AR
  • Dịch vụ đăng ký phần cứng có thể có

Điểm thứ năm của Morgan Stanley là những gì nó mô tả là “những cơn gió ngược tỷ suất lợi nhuận gộp bị đánh giá thấp.”

apple officer 3

“Theo quan điểm của chúng tôi, đăng ký phần cứng có tiềm năng không chỉ đẩy nhanh quá trình kiếm tiền từ cơ sở đã cài đặt,” các nhà phân tích nói, “mà còn mở khóa hơn 1 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường khi thị trường đánh giá đúng mức khả năng hiển thị và ổn định tăng lên của mô hình đăng ký.”

Tổng cộng, Morgan Stanley đã kiểm tra quyền sở hữu tổ chức của hơn một chục công ty Công nghệ lớn, bao gồm Apple, Microsoft, Amazon, Nvidia và IBM.

apple delivery 3

“Tính đến quý 4 năm 22, nhiều cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn vẫn chưa được sở hữu so với trọng số của chúng trong S&P 500, với MSFT, AAPL, AMZN, NVDA và IBM là những cổ phiếu thuộc sở hữu thấp nhất mà chúng tôi theo dõi,” nó nói. “Tuy nhiên, trong số 5 cổ phiếu này, chỉ có MSFT và IBM chứng kiến khoảng cách sở hữu dưới quyền của họ mở rộng trong quý 4 năm 22, trong khi phần còn lại (AAPL, AMZN và NVDA) thấy khoảng cách này thu hẹp trong quý 4 năm 22.”

apple 4 2

Vì vậy, có vẻ như các tổ chức tài chính đã bắt đầu tăng đầu tư vào Apple trước khi ra mắt tiềm năng vào năm 2023.

Apple chưa công bố tai nghe AR hoặc bất kỳ dịch vụ đăng ký phần cứng nào. Tuy nhiên, nhiều báo cáo dự đoán ít nhất một đăng ký iPhone có khả năng bắt đầu ngay sau tháng 3 năm 2023.

Tai nghe Apple Mixed Reality hiện dự kiến sẽ được ra mắt tại WWDC 2023 vào tháng 6 tới đây.

Nguồn: AppleInsider

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.