Apple đầu từ 1 tỷ EURO để mở rộng Trung tâm Thiết kế Silicon Munich

Apple đã công bố khoản đầu tư thêm 1 tỷ euro vào kỹ thuật của Đức trong sáu năm tới như một phần của việc mở rộng Trung tâm Thiết kế Silicon ở trung tâm Munich.

Apple cho biết khoản đầu tư sẽ hướng tới việc thiết kế và xây dựng một “cơ sở nghiên cứu hiện đại” tại Seidlstrasse, nơi các nhóm R&D của Apple có thể “cùng nhau theo những cách mới, tăng cường hợp tác và đổi mới.”

apple officer 2

Apple tập trung nâng cao hiệu suất

Johny Srouji, Phó Chủ tịch Cấp cao về Công nghệ phần cứng của Apple cho biết: “Các nhóm R&D của chúng tôi ở Munich rất quan trọng đối với nỗ lực phát triển các sản phẩm mang lại hiệu suất, hiệu quả và tiết kiệm năng lượng cao hơn”.

“Việc mở rộng Trung tâm Thiết kế Silicon Châu Âu của chúng tôi sẽ cho phép hợp tác chặt chẽ hơn giữa hơn 2.000 kỹ sư của chúng tôi ở Bavaria đang nghiên cứu những đổi mới đột phá, bao gồm thiết kế silicon tùy chỉnh, chip quản lý năng lượng và công nghệ không dây trong tương lai.”

rD apple silicon

Ngoài cơ sở Seidlstrasse mới của Apple, các nhóm sẽ chiếm một số không gian R&D bổ sung tại Denisstrasse và Marsstrasse như một phần của việc mở rộng Trung tâm Thiết kế Silicon. Ba địa điểm mới nằm đối diện với cơ sở R&D mới mở gần đây của Apple tại Karlstrasse.

Khoảng đầu tư khổng lồ từ Apple

Cùng với các địa điểm kỹ thuật tại Arnulfstrasse và Hackerbrücke, các cơ sở mới tạo thành Trung tâm Thiết kế Silicon Châu Âu của Apple, nằm ở trung tâm khu phố Maxvorstadt của Munich.

rD apple silicon 2

Thông báo được xây dựng dựa trên cam kết đầu tư 1 tỷ euro trước đây của Apple từ năm 2021, khi Apple thành lập Munich làm trụ sở của Trung tâm Thiết kế Silicon Châu Âu.

Apple cho biết họ đã chi hơn 18 tỷ euro với hơn 800 công ty Đức, hỗ trợ tạo việc làm, phát triển cộng đồng và các cơ hội lực lượng lao động trên toàn quốc trong năm năm qua.

Tạm kết

Trong các năm trở lại đây, Apple đề cao việc nâng cao cải thiện hiệu năng thay vì ngoại hình quá nhiều trên các thiết bị nhà mình từ iPhone, iPad cho đến Mac hay AirPods,…

foxlink apple india 2 3

Chính vì điều này sẽ kéo theo việc Apple phải chi trả thêm các khoản chi phí để mở rộng các trung tâm nghiên cứu, công nghệ với những con số khổng lồ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và sự cạnh tranh khốc liệt của các đối thủ.

Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: MacRumors


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.