Apple đang phát triển iPhone màn hình cong và cử chỉ thông minh?

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Một nguồn tin của Bloomberg cho biết Apple đang nghiên cứu công nghệ màn hình cong nhằm mang lại thay đổi lớn về mặt thiết kế trên những sản phẩm tương lai.

Có lẽ trong vòng 2 năm tới, Apple sẽ lại gây ngạc nhiên cho giới công nghệ khi áp dụng màn hình cong lên các mẫu iPhone mới của chính mình, giống như những gì mà đối thủ lớn nhất của họ là Samsung từng làm.

Theo nguồn tin gần đây cho biết những tấm panel mà Apple đang phát triển sẽ cong hai cạnh trên và dưới, không giống như màn hình cong tràn cạnh bên của Samsung.​

man hinh cong iphone didongviet

Đối với màn hình, Apple dự định tạo một đường cong hướng dần từ trên xuống dưới, không như cách Samsung vát hai bên cạnh các dòng Galaxy S hay Note

Nhiều nguồn tin cũng cho biết Apple hiện đang thử nghiệm một loại màn hình iPhone có thể phát hiện các thao tác điều khiển cử chỉ (gesture) mà không cần chạm trực tiếp vào màn hình – tức là ngón tay người dùng chỉ cần “trôi” hờ hững trên giao diện hệ điều hành.

man hinh iphone x didongviet

Tính năng điều khiển thông minh bằng cử chỉ sẽ cho phép chủ sở hữu điều hướng bằng cách di chuyển ngón tay gần màn hình mà không cần chạm vào nó

Thật ra Samsung đã sở hữu cả 2 công nghệ kiểu như trên. Năm 2013, Samsung trình làng Galaxy S4 và cung cấp cho người dùng tính năng Air Gesture giúp điều khiển thiết bị bằng cử động hoặc cử chỉ, chẳng hạn như vuốt qua lại giữa các tấm ảnh và lướt web. Bên cạnh đó, họ còn trang bị cho máy Air View – chức năng giúp bạn xem trước nội dung tin nhắn hay hình ảnh bằng cách giữ ngón tay gần màn hình, khá giống với 3D Touch của Apple.

Tuy nhiên, những gì mà Samsung phát triển vẫn chưa hoàn hảo đến mức có thể được sử dụng một cách tự nhiên và thoải mái trong điều kiện thực tế. Apple trong khi luôn có vẻ như là “kẻ đến sau” nhưng họ nổi tiếng với việc biến những ý tưởng cũ trở nên phổ biến nhờ tạo ra thứ có thể làm thỏa mãn trải nghiệm của người dùng thông thường.

Thế nhưng, như đã nói ở trên, phải ít nhất 2 năm nữa các tính năng mới này mới có thể xuất hiện trên các sản phẩm thực tế đến tay người dùng.

>>Xem thêm: iOS 11.3 tối ưu pin tốt hơn không, iPhone Lock có nên nâng cấp?

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *