Apple ‘đại tu’ doanh số bán hàng quốc tế để tập trung nhiều hơn vào Ấn Độ

Apple đang thay đổi cách quản lý các doanh nghiệp quốc tế của mình để tập trung nhiều sự chú ý hơn vào Ấn Độ, theo Bloomberg đưa tin.

1. Ấn Độ – Thị trường tiềm năng mới của Apple

Ấn Độ được thiết lập để trở thành khu vực bán hàng của riêng mình trong Apple, điều này sẽ mang lại cho đất nước sự nổi bật ngày càng gia tăng trong công ty. Ấn Độ đã trở nên quan trọng hơn tại Apple trong vài năm qua do nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm của Apple.

apple 3

Mặc dù hầu hết mọi người ở Ấn Độ sử dụng các thiết bị Android, đây là thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới và Apple có tiềm năng xâm nhập với các tùy chọn sản phẩm giá cả phải chăng hơn.

Apple đang lên kế hoạch chuyển Ấn Độ đến khu vực bán hàng của riêng mình sau khi Hughes Asseman, phó chủ tịch phụ trách Ấn Độ, Trung Đông, Địa Trung Hải, Đông Âu và Châu Phi nghỉ hưu. Ashish Chowdhary sẽ trở thành người đứng đầu Ấn Độ và sẽ báo cáo trực tiếp với người đứng đầu bộ phận bán sản phẩm của Apple.

Apple India 4 1

Mặc dù Ấn Độ sẽ trở thành trọng tâm nhiều hơn trong Apple, các báo cáo bán hàng khu vực sẽ tiếp tục nhóm Ấn Độ với Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi.

Apple đã bắt đầu sản xuất một số mẫu iPhone ở Ấn Độ, bao gồm cả iPhone 14, vì họ có vẻ sẽ đa dạng hóa ra ngoài Trung Quốc. Nhà cung cấp Foxconn của Apple đã đầu tư 500 triệu đô la vào quốc gia này để tăng cường khả năng sản xuất.

apple officer 3 1

Hiện tại không có địa điểm bán lẻ thực tế nào của Apple ở Ấn Độ, nhưng Apple đã làm việc để mở các cửa hàng ở Mumbai và New Delhi trong nhiều năm nay. Apple đã bắt đầu tuyển dụng các cửa hàng vào tháng Một, điều này cho thấy họ có thể mở cửa trong tương lai gần.

2. Tạm kết

Khách hàng ở Ấn Độ từ lâu đã có thể mua hàng của Apple theo hình thức trực tuyến. Họ đã điều hành một cửa hàng trực tuyến ở Ấn Độ từ năm 2020 thay cho Apple Store.

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: MacRumors


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.