Apple đang xem xét chuyển một số khâu sản xuất iPad sang Ấn Độ

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Khi Apple tiếp tục đa dạng hóa không chỉ chuỗi cung ứng mà còn cả sản xuất, công ty có thể đang để mắt đến Ấn Độ về một số sản phẩm iPad của mình.

iPad

Apple đã thảo luận liên tục với các quan chức ở Ấn Độ về việc tăng sản lượng, theo một báo cáo hôm thứ Hai. Một thỏa thuận về iPad vẫn chưa đạt được, nhưng quốc gia này đã đáp ứng một số nhu cầu sản xuất của Apple.

iPad

Ấn Độ đã sản xuất iPhone cho Apple từ năm 2017 và gần đây đã bắt đầu sản xuất iPhone 14 và iPhone 14 Plus vào tháng 9. Các nhà sản xuất trong nước cũng có thể sản xuất tai nghe nhét tai AirPods và Beats.

iPad

Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết, những tài năng có tay nghề cao ở Ấn Độ có thể làm chậm kế hoạch chế tạo các thiết bị phức tạp như iPad.

Trong một báo cáo hôm thứ Bảy, Apple đã bị cáo buộc “đẩy nhanh kế hoạch” để chuyển một số hoạt động sản xuất của mình ra khỏi Trung Quốc. Được thúc đẩy bởi việc phong tỏa và bạo loạn nghiêm ngặt do COVID-19, có thể mất tới tám năm để chuyển ít nhất mười phần trăm sản lượng ra khỏi đất nước.

iPad

Apple có mục tiêu dài hạn là vận chuyển 40% đến 45% số iPhone của mình từ Ấn Độ, tăng từ mức hiện tại ở mức một chữ số. Việt Nam cũng dự kiến sẽ đảm nhận việc sản xuất nhiều hơn các sản phẩm khác bao gồm AirPods, Apple Watch và MacBook.

Nguồn: Appleinsider

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Đạt

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *