Android 9 Pie ra mắt – sẽ không chỉ update cho smartphone Pixel

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Google vừa ra mắt phiên bản Android 9 Pie mới nhất. Theo suy đoán, tên gọi đơn giản Android P là xuất phát từ “Android Pie”.

Có lẽ Google sẽ quyết định gọi phiên bản phần mềm này là “Android 9” để phân biệt với “Android 9.0”. Những tin đồn gần đây cho rằng Google sẽ phát hành Android P vào ngày 20 tháng 8. Nhưng rõ ràng đó không phải là ngày công bố chính thức của Android 9 Pie.

android-pie-ra-mat-didongviet

Android 9 Pie sẽ sớm được update cho smartphone Google Pixel và các thiết bị Android khác

Việc Google quyết định gọi phiên bản phần mềm mới là gì không thực sự quan trọng. Điều quan trọng nhất là những gì hệ thống mang lại. Google đã liệt kê một số tính năng của Android 9 Pie như:

  • Pin thích ứng: Hệ thống tìm hiểu kỹ cách bạn thích sử dụng thiết bị để các dịch vụ ứng dụng không mất nhiều hơn pin yêu cầu.
  • Độ sáng thích ứng: Hệ thống tự động điều chỉnh độ sáng cho phù hợp với môi trường sử dụng.
  • Hệ thống điều hướng cử chỉ mới.
  • Ứng dụng tiên đoán hành động.

android-9-pie-map-didongviet

Nhiều tính năng mới sẽ có trên Android 9 Pie

Điều này được hiểu rằng hiện giờ không phải tất cả các tính năng của Android 9 Pie đều có sẵn. Một vài tính năng vẫn đang được hoàn thiện và sẽ được phát hành với các bản cập nhật trong tương lai. Một số trong số này bao gồm:

  • Slices – một tính năng hỗ trợ chế độ xem ứng dụng nhanh.
  • Bản kỹ thuật số: Trang tổng quan Android, ứng dụng thời gian, Wind down và chế độ Không làm phiền. Chúng sẽ có trên các thiết bị Pixel vào mùa thu này.

Các smartphone Google Pixel sẽ bắt đầu cập nhật Android 9 Pie từ hôm nay. Các công ty khác sử dụng phiên bản Android 9 Pie beta sẽ nhận được bản update này trong vài tuần tới. Các thiết bị Android One sẽ nhận bản cập nhật này vào mùa thu này.

>> Xem thêm: Google Pixel 3 XL lộ cấu hình trên GeekBench: 4GB RAM, Snapdragon 845

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Lê Thu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *