AirPods mới thay đổi cảm biến lực bằng cảm biến điện dung

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Apple đang có kế hoạch thay đổi cảm biến lực trên AirPods sang cảm biến điện dung. Từ đó sẽ có nhiều tính năng mới và điều khiển cũng dễ dàng hơn.

>>>Xem thêm:

Đây có thể là một điểm mới trong lịch sử lâu đời của Apple về các bằng sáng chế. Hiện tại, cần rất nhiều thao tác chạm và bóp vào thân tai nghe điều khiển. Để trả lời cuộc gọi hay bỏ qua một bản nhạc người dùng cần rất nhiều thao tác. Nhưng đã có một ý tưởng mới để có thể thay đổi được những điều đó.

AirPods sử dụng cảm biến điện dung trong tương lai

Bằng sáng chế mới có tên “Portable Listening Device with Sensors”, mô tả về AirPods hoặc AirPods Pro. Tuy nhiên, nó sẽ tập trung vào vào sự khác biệt đáng kể về cách hoạt động của cảm biến. Cảm biến đó sẽ xác định “vùng cảm biến ở bề mặt ngoài của tai nghe và sẽ tạo ra tín hiệu tương tác để phát hiện cú chạm giữa người dùng và tai nghe”.

AirPods mới thay đổi cảm biến lực bằng cảm biến điện dung

Apple cũng chỉ ra rằng ” cảm biến cảm ứng đó là cảm biến điện dung”. Nó không nói chi tiết khác biệt giữa cảm biến điện dung và cảm biến lực hiện tại. Nhưng bằng sáng chế đó lại mô tả cách người người dùng chạm vào thiết bị. Cảm biến điện dung có thể được phát hiện khi chạm vào mà không cần dùng lực.

AirPods mới thay đổi cảm biến lực bằng cảm biến điện dung

Apple chỉ định rằng ứng dụng là về khi “cảm biến cảm ứng là cảm biến điện dung.” Nó không nêu chi tiết sự khác biệt giữa cảm biến đó và cảm biến lực hiện tại, nhưng mô tả cách khi người dùng chạm vào thiết bị, hệ thống “phát hiện tiếp điểm thông qua sự thay đổi điện dung”. Đơn cấp bằng sáng chế của Apple nói nhiều hơn về cách cảm biến truyền dữ liệu định tuyến tới thiết bị. Đây cũng là cách để Apple thêm những công nghệ điều khiển trên tai nghe. Ví dụ: Tai nghe có thể phát hiện ra cảm ứng, cũng có thể phát hiện ra chuyển động. Vì vậy, việc thay đổi âm lượng trên tai nghe AirPods có thể được thực hiện bằng cách vuốt qua mặt ngoài của tai nghe.

AirPods mới thay đổi cảm biến lực bằng cảm biến điện dung

Đơn xin cấp bằng sáng chế được thực hiện bởi 7 người, tất cả đều có nhiều bằng sáng chế trước đó. Tất cả họ đều có trên một bằng sáng chế liên quan “Magnetic retention of earbud within cavity”.  Bằng sáng chế của họ liên quan đến cảm biến điện dung và nhiều bằng sáng chế khác liên quan đến Apple. Gần đây nhất, là bằng sáng chế AirPods tự động điều chỉnh âm thanh để giúp người đeo nghe thấy các mối nguy hiểm.

Thông tin khác liên quan đến iPhone 12

Một thông tin khác liên quan đến tai nghe AirPods, do Apple đang muốn thúc đẩy kinh doanh tai nghe AirPods. Trên iPhone 12 có thể sẽ không được đi kèm với tai nghe EarPods. Bên cạnh đó, việc cắt giảm tai nghe có thể giúp cho iPhone giữ giá. Trước đó, cũng đã có nhiều tin đồn cho rằng iPhone 12 sẽ chuyển đổi bộ sạc. Hiện tại, TrendForce cũng cho rằng iPhone 12 2020 sẽ xuất xưởng mà không có hai phụ kiện đó.

Nguồn: appleinsider

 

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *