Adobe Acrobat Sẽ Sớm Sử Dụng Trí Tuệ Nhân Tạo Trên Thiết Bị Để Tóm Tắt Tài Liệu Trên Android

0
7

Trí tuệ nhân tạo (AI) dựa trên mô hình tạo sinh đang là xu hướng nóng hổi trong lĩnh vực công nghệ, và không có dấu hiệu giảm nhiệt trong tương lai gần. Tuần trước, Google đã dành phần lớn thời gian trong buổi diễn thuyết chính của sự kiện Google I/O 2024 để trình bày về các tiến bộ của họ trong lĩnh vực AI. Mặc dù Google tập trung chủ yếu vào việc giới thiệu các sản phẩm AI của riêng họ, nhưng họ cũng dành thời gian để trình bày một số công việc được thực hiện bởi các đối tác của họ. Ví dụ, Google đã tiết lộ về trải nghiệm mới của Acrobat AI Assistant, bộ tính năng AI sinh sản của Adobe trong Acrobat và Reader, sử dụng công nghệ Gemini Nano.

1. Về Gemini

Gemini, nếu bạn chưa biết, là tên gọi cho Mô hình Ngôn ngữ Lớn (LLM) và trò chuyện AI của Google. Có nhiều phiên bản của Gemini LLM: Nano, Pro và Ultra. Gemini Nano là phiên bản nhỏ nhất và ít phức tạp nhất trong ba mô hình này, cho phép nó chạy trên các thiết bị di động như Google Pixel 8 Pro và dòng Samsung Galaxy S24.

adobe acrobat 2

Mặc dù Gemini Nano không phù hợp cho việc cung cấp năng lượng cho một trò chuyện AI đa dụng, phiên bản hiện tại vẫn có khả năng xử lý các khối văn bản nhỏ đến trung bình để cung cấp tóm tắt hoặc gợi ý phản hồi. Đó chính là lý do Google sử dụng nó để cung cấp tính năng tóm tắt trên thiết bị của ứng dụng ghi âm giọng nói Pixel cũng như phản hồi thông minh của Gboard trong các ứng dụng nhắn tin khác nhau. Samsung cũng sử dụng Gemini Nano để cung cấp một số tính năng AI trên thiết bị Galaxy.

2. Google triển khai Gemini Nano trên các thiết bị thông qua AICore

Để triển khai Gemini Nano trên các thiết bị, Google đã tạo ra một dịch vụ hệ thống mới trong Android có tên là AICore. AICore giúp đơn giản hóa việc tải xuống/cập nhật mô hình Gemini Nano và tận dụng phần cứng trên thiết bị để tăng tốc khi các ứng dụng gọi API Gemini Nano. API này có thể được gọi thông qua SDK AI Edge cho Android, hiện đang ở phiên bản xem trước riêng tư. Trong buổi thuyết trình “Những điều mới trong Android” tuần trước, Google tiết lộ một số công ty được phép truy cập sớm vào SDK AI Edge cho Android. Các công ty tiền thân này bao gồm Patreon, Grammarly và tất nhiên là Adobe.

adobe acrobat 1

3. Adobe Acrobat sẽ được tích hợp Gemini Nano để tóm tắt nội dung

Mặc dù Google không tiết lộ cách Patreon hoặc Grammarly sẽ sử dụng Gemini Nano, họ đã tiết lộ cách Adobe dự định sử dụng nó trong Acrobat. Từ đoạn teaser ngắn mà chúng tôi được xem, có vẻ như Adobe Acrobat sẽ sớm sử dụng Gemini Nano để tóm tắt tài liệu và cho phép người dùng đặt câu hỏi về chúng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn có một ngày vui vẻ. Đừng quên đăng ký kênh Dchannel để nhận được thông tin công nghệ mới nhất và chính xác mỗi ngày. Nếu bạn cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện, hãy ghé Di Động Việt để trải nghiệm dịch vụ mua sắm công nghệ hàng đầu.

Nguồn:Android Authority


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Anh Tuấn
Niềm đam mê công nghệ đã thôi thúc tôi chia sẻ những kiến thức chuyên môn và góc nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới nhất đến với các bạn. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và thú vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây