A14X Bionic lộ điểm chuẩn trước vào ngày trước vài ngày ra mắt

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Giống như A14, A14X Bionic cũng sẽ được sản xuất bởi TSMC trên tiến trình 5nm. Rõ ràng đây là chip xử lý trên kiến trúc Big.LITTLE của ARM. Con chip này được dự đoán sẽ được trang bị cho dòng iPad Pro tiếp theo của hãng

Xem thêm:

Apple sẽ tổ chức một sự kiện “One More Thing” vào ngày 10 tháng 11. Tại sự kiện này dự kiến họ sẽ tiết lộ máy tính xách tay mới của mình dựa trên nền tảng ARM đầu tiên. Và chip này được chính Apple sản xuất. Nhiều chuyên gia nhận định rằng chipset này sẽ dựa trên nền tảng của A14 Bionic với 6 nhân như trên iPhone 12 và iPad Air. Dòng chip này được dự đoán có tên gọi là A14X Bionic và cũng đã từng xuất hiện trên Geekbench 5.

A14X Bionic lộ điểm chuẩn trước vào ngày trước vài ngày ra mắt A14

Giống như A14, A14X Bionic cũng sẽ được sản xuất bởi TSMC trên tiến trình 5nm. Rõ ràng đây là chip xử lý trên kiến trúc Big.LITTLE của ARM. Con chip này được dự đoán sẽ được trang bị cho dòng iPad Pro tiếp theo của hãng. A14 Bionic có tốc độ 1.80GHz và các báo cáo gần đây cho rằng nó có thể tăng tốc lên 3.1Ghz

A14X Bionic so với Intel Core-i9

A14X Bionic đã đạt được điểm số đơn lõi và đa lõi lần lượt là 1.634 và 7.220. Thử nghiệm được thực hiện trên một thiết bị không xác định có RAM 8GB. Trong khi đó, chip A12Z Bionic cung cấp năng lượng cho iPad Pro á hiện tại đã đạt 1.118 điểm trong bài kiểm tra đơn lõi và 4.657 trong bài kiểm tra đa lõi.

A14X Bionic lộ điểm chuẩn trước vào ngày trước vài ngày ra mắt

Chip xử lý A14 Bionic lần lượt có số điểm đơn lõi và đa lõi là 1.583 và 4.198. Chip xử lý này dường như đã được ép xung nhẹ lên và cũng đã khắc phục được tình trạng quá nhiệt như trên Macbook hiện tại. Macbook Pro 16 inch hiện tại  được trang bị chip xử lý Intel Core-i9 đạt điểm số lần lượt là 1096 và 6869 trong cùng bài test. Từ đó có thể suy ra, máy Mac sắp tới có thể sẽ nhanh hơn nhiều so với dòng sản phẩm hiện tại của Apple.

Untitled 1 4

Con chip này dường như đã được ép xung trên iPhone 12 để ngăn vấn đề quá nhiệt. MacBook Pro 16 inch với bộ vi xử lý Intel Core-i9 đạt điểm số lần lượt là 1.096 và 6.869 trong cùng một bài kiểm tra, có nghĩa là các máy Mac sắp tới sẽ nhanh hơn nhiều so với dòng sản phẩm hiện tại của Apple. Công ty có thể sẽ công bố MacBook Pro 13 inch và 16 inch và MacBook Air 13 inch trong sự kiện sắp tới. Nếu những tin đồn này là đúng thì nó có thể sẽ là một tin đáng vui với những người đang có ý định lên đời Macbook.

Những sản phẩm nào sẽ xuất hiện tại sự kiện Apple sắp tới

Tại sự kiện Apple sắp được diễn ra vào ngày 10.11 tới đây. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng Apple sẽ giới thiệu về Macbook mới chạy trên ARM. Đó có thể là những sản phẩm chắc chắc xuất hiện lần này. Ngoài ra, nhiều thông tin cho rằng Apple sẽ giới thiệu tai nghe AirPods Studio. Đây có thể là tai nghe dạng chụp tai đầu tiên của hãng. Cũng có nhiều tin đồn cho Apple sẽ ra mắt thiết bị theo dõi AriTags.

Nguồn: phonearena

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *