Đầu số 079 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 079? Cách đặt mua Online

Mỗi nhà mạng sẽ cung cấp những đầu số điện thoại khác nhau và người dùng có thể tùy ý chọn lựa. Tuy nhiên, một số bạn vẫn chưa biết đầu số 079 là mạng gì và có ý nghĩa gì đặc biệt hay không? Để lý giải những thắc mắc này, mời bạn cùng theo dõi những chia sẻ sau đây.

1. Đầu số 079 là mạng gì?

Đầu số 079 là đầu số mới của MobiFone, được sử dụng rộng rãi và khá phổ biến. Chắc hẳn các bạn cũng đã quá quen thuộc với nhà mạng MobiFone – 1 trong 3 nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ hòa mạng, viễn thông và các loại SIM số ở nhiều mức giá khác nhau.

079 là mạng gì
079 là đầu số mới của MobiFone

Vậy là chúng ta đã có câu trả lời cho thắc mắc đầu 079 là mạng gì. Tuy nhiên, đầu số 079 có một điểm đặc biệt là chỉ mới xuất hiện từ năm 2018, dựa trên Quyết định thay đổi số điện thoại di động từ 11 số xuống còn 10 số của Bộ Thông tin & Truyền thông, cho nên đầu số 079 ra đời từ đó. Mặc dù chỉ mới xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng đầu số này nhanh chóng phổ biến và được biết đến là một trong những đầu số đẹp, mang ý nghĩa tốt.

Xem thêm:

1. Cách ứng tiến MobiFone vào tài khoản đơn giản

2. Cách đăng ký 4G MobiFone các gói ngày, tuần, tháng

2. Đầu số cũ của 079 là gì?

Nhiều bạn chưa biết 079 là mạng gì tuy nhiên nếu nhắc đến đầu số cũ của 079 chắc hẳn bạn sẽ nhận biết ngay. Kể từ 15/09/2018, khi Quyết định chuyển đổi các thuê bao 11 số xuống còn 10 số có hiệu lực, nhà mạng MobiFone đã áp dụng đầu số 079 thay cho đầu số 0121 trước đó.

079 là mạng gì
079 là đầu số thay thế cho 0121 của MobiFone

Như vậy, đầu số cũ của 079 là 0121 (được sử dụng từ 2008-2018). Với việc thay bằng đầu số 079 và giữ nguyên các con số phía sau, các thuê bao của người dùng sẽ được rút gọn về còn 10 chữ số theo đúng quy định của Bộ Thông tin & Truyền thông.

3. Ý nghĩa số 079 theo phong thủy

Như đã nói, 079 là một đầu số đẹp, với mỗi con số đều mang những ý nghĩa riêng mà chúng ta cần phân tích. Nếu đã biết 079 là mạng gì rồi thì việc khám phá ý nghĩa đầu số 079 cũng mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích trong việc chọn SIM số tài lộc.

079 là mạng gì
079 mang ý nghĩa tài lộc theo phong thủy

Ý nghĩa riêng từng con số 0-7-9:

  • Số 0: Đây là con số bắt đầu của tất cả thuê bao, số điện thoại di động Việt Nam, cho nên bắt buộc phải có con số 0 này. Về mặt phong thủy, số 0 tượng trưng cho sự khởi đầu. Bên cạnh đó, hình dáng con số như một vòng tròn khép kín giúp ta liên tưởng đến sự tuần hoàn, liền mạch, như vậy khởi đầu này sẽ suôn sẻ hơn.
  • Số 7: Theo tín ngưỡng Phật giáo, số 7 là con số đi lên, đặc biệt có nhiều ý nghĩa liên quan đến Đức Phật. Do đó, số 7 hội tụ đầy đủ sinh khí của trời đất, mang đến quyền năng và sự sung túc, ấm no.
  • Số 9: Đây là con số cuối cùng trong dãy số đơn, cũng là số lớn nhất. Nó mang ý nghĩa đề cao sức mạnh và quyền lực. Mặt khác, số 9 còn tượng trưng cho sự viên mãn, trường tồn, vĩnh cửu.

Ý nghĩa cả đầu số 079:

Đầu số 079 sở hữu số 79, là 1 trong cặp số thần tài 39-79 (39 là số thần tài nhỏ, 79 là số thần tài lớn), cho nên người ta tin rằng những SIM đầu số này sẽ mang lại tài lộc, phú quý, trợ giúp cho vận mệnh của họ đi lên.

Xem thêm: Ý nghĩa số điện thoại của bạn là gì?

4. Cách đặt mua đầu số 079 Online tại nhà

Nếu đã biết 079 mạng gì (MobiFone) vậy thì việc chọn mua SIM có đầu số 079 cũng sẽ thật đơn giản. Ngày nay, việc mua SIM số đã trở nên đơn giản hơn, bởi chỉ cần một chiếc điện thoại hay máy tính có kết nối Internet là bạn đã có thể ngồi tại nhà và đặt mua số điện thoại đầu 079 Online một cách thật đơn giản.

Hướng dẫn cách đặt mua – giữ số đầu số 079 Online tại nhà như sau:

Bước 1: Bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của MobiFone, sau đó chọn mục Dịch vụ di động. Trong những tùy chọn hiện ra, bạn hãy chọn mục Chọn số

079 là mạng gì
Vào mục Dịch vụ di động và lựa chọn mục Chọn số

Bước 2: Tại đây, sẽ có phần Hướng dẫn tìm kiếm và bộ lọc để bạn khoanh vùng được những đầu số phù hợp với nhu cầu. Bạn chỉ cần điền thật chính xác các trường như đầu số, loại số, khu vực, loại thuê bao rồi nhấn Tìm kiếm. Ngay sau đó, hệ thống sẽ trả về những kết quả phù hợp với các thuộc tính trên bộ lọc.

079 là mạng gì
Điền các mục để xuất danh sách các số thỏa yêu cầu

Bước 3: Trong danh sách các số thuê bao có sẵn được cung cấp, nếu bạn muốn mua và lựa chọn số nào thì hãy bấm vào dòng chữ Giữ số để mua thuê bao. Trường hợp muốn xem thêm một tin về dãy số, bạn có thể bấm vào dòng chữ Chi tiết ở kế bên.

079 là mạng gì
Bấm vào Giữ số để mua hoặc Chi tiết để xem thêm

Tiếp theo, bạn chỉ cần đọc thật kỹ những thủ tục thanh toán và lấy SIM được hệ thống cập nhật thật chi tiết và làm theo hướng dẫn là đã có thể mua được số di động đầu 079 rồi.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đến trực tiếp các đại lý của MobiFone hoặc các cửa hàng Di Động Việt để tìm mua thẻ SIM với các đầu số khác nhau ở nhiều mức giá, bao gồm cả số thường và số đẹp.

5. Giải đáp một số câu hỏi về đầu số 079

Là một đầu số mới của MobiFone, hẳn là nhiều bạn cũng có những câu hỏi liên quan đến 079. Sau đây là phần giải đáp một số thắc mắc.

5.1. Số đuôi 079 có ý nghĩa gì?

Cũng là những con số 0-7-9, tuy nhiên khi 079 xuất hiện là số đuôi thì có khác biệt gì hay không?

Với số đuôi 79 là thần tài lớn, đây là một trong những loại số điện thoại được những người làm ăn tìm mua nhiều nhất, thậm chí nếu số đặc biệt đẹp thì số tiền nhượng lại SIM số có khi lên đến trăm triệu.

079 là mạng gì
Số đuôi 079 có ý nghĩa gì?

Số 079 có số 0 đại diện do khởi đầu, kết hợp với cặp số 79 cho thấy ý nghĩa đem lại sự thành đạt, thuận lợi cho người sở hữu. Mặt khác, số 079 còn là dãy số tiến, số tăng thêm, theo quan niệm của nhiều người sẽ mang lại sự thăng tiến trong sự nghiệp, công việc và nhiều khía cạnh khác.

5.2. 079 là mã vùng tỉnh nào?

079 hay +8479 là mã vùng của tỉnh Sóc Trăng. Khi gọi từ tỉnh thành khác hay khi sử dụng điện thoại di động để gọi thì bạn cần thêm đầu số mã vùng này vào trước số điện thoại bàn được cung cấp.

079 là mạng gì
079 là mã vùng cũ của Sóc Trăng

5.3. Mã vạch 079 của nước nào?

Theo quy định của tổ chức GS1 toàn cầu, mã vạch là dạng mã hóa một dãy số đại diện cho một hàng hóa nhất định, trong đó 3 chữ số đầu tiên cho chúng ta biết nguồn gốc, xuất xứ của món hàng được tin mã vạch.

079 là mạng gì
Mã vạch đầu số 079 cho biết hàng hóa xuất xứ từ Mỹ

Theo thông tin tra cứu từ bảng tổng hợp mã vạch của các quốc gia thì 079 là đầu mã vạch của nước Mỹ. Như vậy, những hàng hóa có in mã vạch bắt đầu từ 079 sẽ có nguồn gốc từ Mỹ. Điều này giúp bạn có thể xác định được xuất xứ của món hàng mà bạn có ý định mua.

5.4. Đầu số 079 kết hợp với đuôi số nào sẽ đẹp?

Có rất nhiều cách để chọn được một SIM số đẹp khi kết hợp với đầu số 079. Sau đây mình sẽ gợi ý, tư vấn một số cách chọn số đuôi thuê bao để thật “matching” với đầu số 079 nhé.

– Chọn số đuôi cũng là 079: Nghe có vẻ nhàm chán nhưng nếu sở hữu một dãy số điện thoại vừa có bắt đầu và kết thúc là 079 sẽ thật dễ nhớ. Đồng thời, đây cũng là một cách để bạn sở hữu được 1 cặp Thần tài lớn trong số điện thoại

– Chọn những số đuôi có ý nghĩa phong thủy đẹp:

  • 39 – 79: Thần tài nhỏ – Thần tài lớn
  • 68 hoặc 86: Mang ý nghĩa lộc phát
  • 38 – 78: Ông địa nhỏ – Ông địa lớn

– Chọn số đuôi là ngày, tháng, năm sinh: Mặc dù dãy số này có thể không quá đẹp, tuy nhiên là rất gần gũi và dễ nhớ với bạn. Nó cũng mang ý nghĩa hơn khi đây là một ngày trọng đại gắn liền với cuộc đời bạn.

079 là mạng gì
Chọn sớ đuôi đẹp kết hợp cùng 079

5.5. 079 có phải đầu số thuê bao 10 số của MobiFone không?

Đúng vậy, 079 là đầu số thuê bao 10 số của MobiFone. Bên cạnh những thuê bao có đầu số cũ 0121 được chuyển sang đầu số mới này, người dùng cũng có thể mua số mới với đầu số 079 để sở hữu số điện thoại đẹp.

079 là mạng gì
079 là đầu số thuê bao 10 số của MobiFone

6. Tạm kết

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu 079 là mạng gì, ý nghĩa của nó cũng như những thông tin liên quan. Chúc bạn sớm tìm được số điện thoại ưng ý nhé.

Những thông tin liên quan đến công nghệ sẽ được cập nhật liên tục tại kênh Dchannel. Ngoài ra cũng đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” nhé.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.