Nếu chưa có tài khoản Đi Động Việt vui lòng bấm Đăng ký

Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ | Quên mật khẩu?
Sản phẩm giảm giá Bảng giá so sánhĐăng ký nhận tin
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn bên dưới để nhận được thông tin mới nhất từ chúng tôi.

Sản phẩm đã xem

Hướng dẫn kiểm tra Galaxy S3 trước khi mua hàng cũ và mới

Di Động Việt - Mua lại điện thoại đã qua sử dụng hoặc hàng xách tay từ nước ngoài tại Việt Nam là vô cùng phổ biến. Việc này giúp người sử dụng tiếc kiệm được rất nhiều chi phí tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khi không được bảo hành thiết bị. Do vậy kiểm tra các tính năng điện thoại trước khi mua là một điều cần thiết với mỗi người.

Samsung Galaxy S3 nói riêng và các dòng smartphone Samsung nói chung có một trình đơn ẩn giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra các tính năng cơ bản trên điện thoại như độ sáng, màu sắc màn hình, độ nhạy màn hình cảm ứng, âm thanh nghe gọi, chế độ rung, camera … Để giúp các bạn có thể dễ dàng kiểm tra điện thoại của mình trước khi mua, hôm nay vietnamandroid sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra các tính năng cơ bản này một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Truy cập trình đơn dịch vụ ẩn :

Menu dịch vụ được kích hoạt thông qua một đoạn mã nhập vào từ màn hình gọi của điện thoại. Để bắt đầu nhấn phím gọi điện và nhập vào mã sau: *#0*#

Một bảng menu các dịch vụ sẽ hiện ra trên đó có các lựa chọn cho phép kiểm tra các tính năng cơ bản trên điện thoại.

kích hoạt

Kiểm tra màu sắc màn hình:

3 lựa chọn hàng trên cùng của menu là các lựa chọn màu sắc Red, Green, Blue tương ứng với màu Đỏ, Xanh lá và Xanh biển. Chạm vào mỗi nút để kiểm tra màu sắc của màn hình, màn hình sẽ chuyển toàn bộ sang thuần màu sắc tương ứng qua đó bạn có thể dễ dàng kiểm tra những lỗi trên màn hình và các điểm ảnh chết khi thực hiện ở các màu sắc khác nhau.

Kiểm tra nghe nhận và chế độ rung:

Chạm vào nút Receiver điện thoại sẽ tự động phát ra một tiếng bip cao tần với tần số thay đổi liên tục. Nếu bạn không nghe thấy âm thanh có thể điện thoại có một số vấn đề về nghe nhận.

Chạm vào nút Vibration để kiểm tra chế độ rung của điện thoại. Điện thoại sẽ rung với các nhịp độ khác nhau, hoàn thành đầy đủ bài test để chắc chắn tính năng này hoạt động tốt.

Kiểm tra mờ và khả năng chống chói của màn hình:

Chạm vào nút Dimming Màn hình sẽ được chia làm 3 phần với màu đỏ xanh lá và xanh biển. Chạm vào một lần nữa để giảm độ sáng đi một nửa. Thông qua sự thay đổi độ sáng của màn hình để kiểm tra khả năng chói, làm mờ và phân biệt màu sắc trên màn hình.

Dimming

Kiểm tra Camera trước và camera sau:

Nhấn vào nút Mega Cam để kiểm tra camera chính của điện thoại. nhấn lần nữa để kích hoạt kính ngắm và ống kính phía sau. Chụp vài kiểu với ánh sáng tối và ánh sáng ngoài trời và so sánh để kiểm tra chất lượng hình ảnh của camera.

camera

Nhấn vào nút Front Cam để kiểm tra camera trước của điện thoại. Tùy từng loại điện thoại mà có nút kiểm tra front cam hay không.

Kiểm tra các cảm biến của Samsung Galaxy S3:

Bạn có thể không nhận ra rằng chiếc Galaxy S3 có rất nhiều bộ cảm biến khi chưa thử chúng. Nhấn nút Sensor và kiểm tra các cảm biến sử dụng trên điện thoại.

sensor

Galaxy S3 sẽ bắt đầu chạy thử nghiệm cho các bộ cảm biến:

  • Proximity sensor – Cảm biến tiệm cận
  • Barometer sensor – Cảm biến phong vũ.
  • Lights sensor – Cảm biến ánh sáng
  • Gyroscope sensor – Con quay hồi chuyển.
  • Magnetic Sensor – Cảm biến từ tính.

Thay đổi các dữ liệu trên các bộ cảm biến có thể kiểm tra tính chính xác của chúng tuy nhiên chúng dường như khá phức tạp với những người không am hiểu.

Kiểm tra màn hình cảm ứng:

Touch

Nhấn vào nút Touch để kiểm tra màn hình cảm ứng của điện thoại, một màn hình kiểm tra với các ô dạng lưới sẽ hiện ra. Chạm vào bất cứ đâu để đánh dấu hoặc chạm vào các ô vuông nhỏ để kiểm tra tính chính xác và độ nhạy của cảm ứng. Thử nghiệm trên các vùng toàn màn hình để đảm bảo màn hình của bạn làm việc chính xác.

Kiểm tra các chế độ Sleep, Speaker và Sub key:

Để kiểm tra xem chức năng Sleep đang làm việc, chỉ cần bấm phím Sleep. Nếu Sleep làm việc trên điện thoại của bạn, bạn sẽ cần phải mở khóa màn hình và sau đó nhập mã để truy cập trình đơn dịch vụ.

Chạm vào nút Speaker để kiểm tra loa ngoài của điện thoại. Máy sẽ phát ra các đoạn nhạc ở nhiều tần số và tông âm thanh khác nhau, nghe và kiểm tra chất lượng loa ở các tần số khác nhau.

Sub Key là 2 phím cảm ứng Menu và back ở 2 bên nút home. Chọn Sub Key trên  thanh trình đơn và nhấn 2 nút cảm ứng, màn hình sẽ chuyển màu khi nhận được tín hiệu ở 2 nút này. Nhấn và kiểm tra độ nhạy của 2 phím bằng cách quan sát màu trên màn hình.

Kiểm tra đèn LED và Màn hình LCD :

Chạm vào nút LED để kiểm tra đèn Led của điện thoại. Đèn Led sẽ được phát ra với các màu sắc khác nhau. Chạm vào màn hình để thay đổi màu Đỏ, xanh lá, xanh dương.

Chọn Low frequency để kiểm tra màn hình LCD của bạn với các tần số thấp khác nhau.

Kết luận: Có rất nhiều lựa chọn để kiểm tra với menu ẩn này, tuy nhiên bạn không cần phải kiểm tra toàn bộ các tính năng này của máy. Hãy đảm bảo kiểm tra các tính năng cơ bản nhất hoạt động chính xác trên chiếc điện thoại muốn mua để chắc chắn rằng mình mua được chiếc điện thoại có chất lượng tốt. Ngoài ra để chắc chắn mình mua được hàng chính hãng chất lượng, bạn nên kiểm tra thêm số IMEI gõ chuỗi mã *#06# và kiểm tra trùng khớp với số IMEI được in trên thân máy, Kiểm tra vỏ máy tem dán và các cấu tạo bên ngoài của máy hoặc nhờ người có kinh nghiệm xem hộ.

Còn thông tin hàng thật về Samsung Galaxy S3 chính hãng giá hấp dẫn thì tại website 

http://didongviet.vn/samsung-galaxy-s3-i9300


TOP

Đang xử lý...
 
Di động Việt Nam <