QUY ĐỊNH ĐỔI BẢO HÀNH

Nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng và mang lại sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng khi mua hàng, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ sau bán hàng. Didongviet.vn sẽ hỗ trợ đổi sản phẩm mới cho các trường hợp thỏa mãn "Điều kiện áp dụng" dưới đây.

I. ĐIỀU KIỆN ÁP DỤNG

- Đối với hàng do Di Động Việt phân phối : Thời gian đổi máy là trong vòng 32 ngày kể từ khi khách hàng nhận được sản phẩm (không kể thời gian giao hàng)

Đối với hàng do Chính hãng phân phối : Thời gian đổi máy theo chính sách kể từ khi khách hàng nhận được sản phẩm (không kể thời gian giao hàng).

- Thời gian cụ thể cho chính sách Đổi hàng khi mua sản phẩm do Chính Hãng phân phối, theo từng hãng bên dưới:

* Sản phẩm chính hãng : XIAOMI, ASUS, LENOVO, MOTOROLA, PANTECH, PHILIP, SONY, INFOCUS: đổi mới trong vòng 15 ngày kể từ khi mua máy nếu có lỗi phần cứng do NSX

* Sản phẩm chính hãng : OPPO, VIVO, HUAWEI, ZTE, COOLPAD, MEIZU, GIONEE : đổi mới trong vòng 30 ngày kể từ khi mua máy nếu có lỗi phần cứng do NSX

* Sản phẩm chính hãng : BLACKBERRY, OBI, HTC : đổi mới trong vòng 7 ngày kể từ khi mua máy nếu có lỗi phần cứng do NSX

* Khi đổi, tất cả các sản phẩm lỗi phải có Biên bản Giám định xác nhận lỗi NSX của TTBH Ủy quyền chính thức (SmartCare, Toàn Châu, Hồng Quang, Digi Care...)

- Sản phẩm được đổi là 1 model (số hiệu máy) cùng với model (số hiệu máy) mà khách hàng đang sử dụng bị lỗi do nhà sản xuất.

- Đối với máy qua sử dụng, sản phẩm cần được đảm bảo đúng tình trạng như khi Didongviet giao hàng.

- Khách hàng cần xuất trình đầy đủ giấy tờ mua hàng, thẻ bảo hành, sản phẩm còn nguyên tem của Didongviet.vn

- Máy còn trong điều kiện bảo hành và thu đổi của Didongviet.vn (tham khảo thêm CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH)

II. QUY TRÌNH ĐỔI BẢO HÀNH :

Đối với trường hợp máy bị lỗi do nhà sản xuất:

- Áp dụng sau khi Didongviet đã test và xác nhận đúng lỗi do nhà sản xuất (thời gian test tùy tình trạng lỗi, có thể test nhanh hoặc có thể giữ lại máy trong 1-3 ngày)

- Khách hàng sẽ được đổi 1 sản phẩm khác cùng model với sản phẩm bị lỗi.

- Khi đổi sản phẩm, quý khách vui lòng giữ lại phụ kiện của sản phẩm trước, chỉ đổi sản phẩm, hộp (nếu có) Didongviet.vn sẽ đổi thẻ bảo hành và giấy tờ mua bán mới cho khách hàng, hạn bảo hành vẫn tính từ ngày mua đầu tiên của Sản phẩm.

Đối với trường hợp máy do người dùng làm hư hỏng:

- Didong viet sẽ áp dụng chính sách bảo hàng theo đúng CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH của từng máy.

III. QUY TRÌNH ĐỔI - BẢO HÀNH CÔNG TY CHÍNH HÃNG :

A. HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH ĐỔI MÁY LỖI DO LỖI NSX - HÀNG CÔNG TY CHÍNH HÃNG :

1. TIẾP NHÂN ĐỔI LỖI :

- Di Động Việt sẽ tiếp nhập trường hợp máy xác nhận ban đầu lỗi do NSX (tạm gọi là DOA - Dead On Arrival - Hàng lỗi phần cứng ngay khi mở hộp) - Máy trong thời gian đổi lỗi và tình trạng phải còn đầy đủ hộp và phụ kiện, không bị trầy xước, có dấu hiệu rơi vỡ, tháo lắp và sửa chữa

- Máy lỗi sẽ được chuyển TTBH Chính hãng và được giám định lỗi Bằng Biên Bản Xác định lỗi + Biên nhận yêu cầu đổi máy DOA của TTBH - Trong khoảng 24 giờ sau sẽ có thông báo đến cho Quý khách

- Di Động Việt sẽ tiến hành đổi máy lỗi DOA và thu hồi lại Máy lỗi - Thời gian trong khoản 24 giờ

- Quý khách sẽ nhận được 1 máy mới cùng loại, model

* Lưu ý :

- Một số Sản phẩm TTBH và Hãng yêu cầu đổi lỗi khi : Thân máy không bị trầy xước, không có dấu hiệu rơi vỡ, tháo lắp và sửa chữa, máy còn trong điều kiện được bảo hành, tất cả các phụ kiện trong hộp máy phải còn đầy đủ và mới, hộp còn nguyên vẹn, số imei trên hộp phải trùng với máy, có hoá đơn mua hàng đầy đủ kèm phiếu bảo hành.

- Quý khách cũng có thể tự đem máy đến các TTBH Chính hãng để tham gia bảo hành theo chính sách và yêu cầu TTBH xử lý và giám định lỗi kèm các Biên bản đi kèm. Danh sách TTBH tham khảo >> Tại đây <<

- Có xác nhận của TTBH Chính hãng phân phối : xác định máy bị lỗi do NSX bằng biên bản nghiệm thu, test máy, có chữ ký, đóng dấu và đồng ý đổi máy của TTBH Chính hãng

- Thời gian tiếp nhận máy lỗi và đổi mới từ khi có Biên bản xác nhận lỗi của TTBH Chính hãng là 2-3 Ngày làm việc. Một số trường hợp sẽ kéo dài 7-15 ngày tùy vào tình trạng máy đổi của Hãng và TTBH Chính hãng

2. TIẾP NHẬN BẢO HÀNH :

- Di Động Việt sẽ tiếp nhập trường hợp máy xác nhận ban đầu lỗi do NSX (tạm gọi là DOA - Dead On Arrival - Hàng lỗi phần cứng ngay khi mở hộp) nhưng Máy đã qua thời gian đổi lỗi DOA và có thể do lỗi Người tiêu dùng

- Máy sẽ được chuyển TTBH xử lý và Di Động Việt sẽ cung cấp thông tin cho Quý khách để theo dõi và xác nhận lỗi, thời gian nhận máy hoặc chi phí sửa chữa nếu có

- Nếu sản phẩm không bị lỗi phần cứng mà Quý khách muốn đổi, sẽ bị trừ các khoản phí sau:

* 10% giá trị sản phẩm theo giá niêm yết hiện tại trên website
* 1% giá trị sản phẩm cho mỗi 01 ngày giữ sản phẩm. Tối đa không quá 25% giá trị sản phẩm đó.

- Nếu mất các phụ kiện hoặc tùy theo tình trạng sản phẩm (trầy xước, móp méo) tại thời điểm giao dịch đổi máy, sẽ trừ phí tùy từng trường hợp cụ thể.

- Với sản phẩm của Apple bảo hành theo chính sách của hãng, không áp dụng chính sách đổi mới trên


B. HỖ TRỢ THU ĐỔI SẢN PHẨM DO DI ĐỘNG VIỆT PHÂN PHỐI :

1. Điều kiện đổi trả sản phẩm :

Sản phẩm bị lỗi:

Tháng 1

Tháng 2 - 12

1 đổi 1 (cùng mẫu, cùng màu, cùng dung lượng...). Trường hợp sản phẩm đổi hết hàng, khách hàng có thể đổi sang sản phẩm khác cùng nhóm hàng có giá trị lớn hoặc nhỏ hơn 50% giá trị sản phẩm lỗi (hoàn tiền , hoặc khách hàng bù phần chênh lệch).

_Nếu khách có mua gói D-care thì trong 32 ngày có thể hỗ trợ thu lại D-care

Hoặc:

DiDongViet.vn thu lại máy với giá bằng 60- 80% giá bán trên website Didongviet.vn tại thời điểm thu đổi.(Tùy tình trạng máy tại thời điểm)

DDV sẽ nhận máy bảo hành theo quy định của didongviet

Khách hàng sẽ được trung tâm bảo hành ủy quyền VDD báo tình trạng cụ thể, sẽ bảo hành hoàn toàn miễn phí các phần nằm trong điều kiện bảo hành hoặc báo giá hỗ trợ các phần không nằm trong điều kiện bảo hành.

Hoặc:
DiDongViet mua lại máy trừ chi phí sửa chữa (nếu có), cách tính đơn giản là cứ mỗi tháng tiếp theo sẽ trừ thêm 10% so với tháng thứ 1 (70%). VD: tháng thứ 2 mua lại với giá 60% giá bán trên website Didongviet.vn tại thời điểm thu đổi.

Sản phẩm không lỗi:

Tháng 1

Tháng 2 - 12

Thu lại máy với giá bằng 60-80% giá trên website Didongviet.vn tại thời điểm thu đổi.(Tùy tình trạng máy tại thời điểm)

Thu lại máy, các tháng tiếp theo trừ thêm 10% so với tháng thứ 1 (70%). VD: tháng thứ 2 mua lại với giá 60% trên website Didongviet.vn tại thời điểm thu đổi.(Tùy tình trạng máy tại thời điểm)

Nội dung trên chỉ áp dụng cho sản phẩm có đủ điều kiện bảo hành theo qui định của Didongviet.

Điều kiện đổi sản phẩm:

- Còn đầy đủ hộp sản phẩm (mất hộp thu phí 10%)( nếu sản phẩm bán ra có hộp )

- Còn đầy đủ phiếu bảo hành  và phụ kiện đi kèm (mất thu phí theo qui định và lớn nhất là 10% trên giá hoá đơn).

- Quà khuyến mãi: thu phí theo giá mua lại do DDV công bố khi bán sản phẩm. Nếu không công bố giá trị khuyến mãi thì sẽ thu phí theo qui định và lớn nhất là 10% trên giá hoá đơn.

2. Đối với trường hợp khách hàng muốn bán lại sản phẩm đã mua tại Didongviet.vn và đổi sang 1 sản phẩm khác tại Didongviet.vn

Hệ thống Didongviet.vn sau khi kiểm tra tình trạng, hình thức, chất lượng còn tốt như ban đầu sẽ nhập lại với giá thỏa thuận theo bảng giá tạm tính mang tính chất tham khảo như sau:

  • (*) Đối với máy lúc mua là máy đã qua sử dụng:

- 7 ngày đầu: Khấu trừ 10% giá trị trên giá trị sản phẩm tại thời điểm thu đổi.

- Sau 7 ngày đến 30 ngày: Khấu trừ 20% trên giá máy Used(đã qua sử dụng) ở thời điểm hiện tại

- Sau 30 ngày đến 2 tháng: Khấu trừ 30% trên giá máy Used(đã qua sử dụng) thời điểm hiện tại

- Sau 2 tháng sử dụng và đối với trường hợp máy qua sử dụng đã cũ, trầy xước, hệ thống sau khi kiểm tra chất lượng sẽ thông báo quyết định nhập lại hay không.

  • (*) Đối với máy lúc mua là máy mới 100%:(Áp dụng các dòng máy xách tay, các dòng không có kích hoạt bảo hành điện tử)

- Từ 2-7 ngày đầu: Khấu trừ 20% giá trị trên giá trị sản phẩm là máy mới tại thời điểm thu đổi (Với điều kiện hình thức máy còn mới và hoạt động bình thường)

- Sau 7 ngày đầu: Khấu trừ 30% giá trị trên giá trị sản phẩm là máy mới tại thời điểm thu đổi (Với điều kiện hình thức máy còn mới và hoạt động bình thường)

  • (*) Đối với máy lúc mua là máy mới 100%: sau khi sử dụng, máy đã kích hoạt trở thành máy đã qua sử dụng ( Vd : iPhone New - Chưa Active ; Samsung Công ty New - Chưa kích hoạt )

- Từ 2-7 ngày đầu: Khấu trừ 20% giá trị trên giá trị sản phẩm là máy Trôi bảo hành tại thời điểm thu đổi (Với điều kiện hình thức máy còn mới và hoạt động bình thường)

- Sau 7 ngày đầu: Khấu trừ 30% giá trị trên giá trị sản phẩm là máy Trôi bảo hành tại thời điểm thu đổi (Với điều kiện hình thức máy còn mới và hoạt động bình thường)

* Lưu ý :

- Giá thu đổi sẽ phụ thuộc vào tình trạng thực tế khi chúng tôi kiểm tra, và có thể sẽ cần giữ máy từ 1-3 ngày để kiểm tra kĩ

- Tất cả các trường hợp thu máy, chúng tôi sẽ kiểm tra, và báo giá theo đúng giá thị trường tại thời điểm, giá thu và giá Website có thể sẽ không giống nhau tùy vào trường hợp (Giá sản phẩm đã cũ, hết hàng mà hệ thống chưa cập nhập kịp), và luôn cam kết mức giá ưu đãi nhất cho quý khách

- % Giá thu đổi trên áp dụng để tham khảo hoặc trong trường hợp máy còn mới 99% - 100% không trầy xước, do vậy quý khách vui lòng đem máy đến trực tiếp đến các cửa hàng để được hỗ trợ báo giá tốt nhất

 

 

 

Top